Nhà có cửa được thiết kế bên hông có hợp quy tắc phong thủy không

Nhà có cửa được thiết kế bên hông có hợp quy tắc phong thủy không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thường trong phong thủy không có quy định về số cửa. Nhưng ít nhất phải có 1 cửa. Nhiều nhất là 4, 5 cửa. Trong phong thủy chỉ cần cửa ở vị trí vượng phương lợi tài thì đều có thể mở cửa. Nếu như có 5 vị trí đều vượng, thì cả 5 vị trí đó đều có thể làm cửa. Các cửa còn lại để tiện cho việc sử dụng và không được to hơn cửa chính.

Cửa bên hông nhà là gì?

Cửa bên hông cũng có chức năng giúp kết nối không gian trong nhà với không gian ngoài trời như cửa chính. Trong khi cửa chính dùng để đón khách, bạn bè, người thân vào nhà thì cửa bên hông thường dùng phục vụ nhu cầu của các thành viên trong gia đình, thông thường là đi ra phần vườn phía sau nhà. Cửa bên hông thường được gọi là cửa hậu, được thiết kế nhỏ hơn cửa chính và ở vị trí phía sau hoặc 2 bên hông sau của ngôi nhà.

Phong thủy cửa bên hông nhà

Cửa phòng ngủ thường không nên đối diện với cổng hoặc cửa. Nhất là không được đối điện với cửa phòng vệ sinh hoặc cửa phòng bếp. Nếu không sẽ rất khó có phong thủy tốt vào nhà. Hơn nữa cũng sẽ rất bất lợi cho sức khỏe của mọi người sống trong nhà. Dẫn đến kém may mắn mọi bề. Đồng thời cũng không được đối diện với giường ngủ. Bởi nếu giường ngủ và cửa đối diện với nhau sẽ ảnh hưởng đến phong thủy giường ngủ.

nhà có cửa bên hông

Nếu như phòng ngủ thiết kế mở hai cửa, sẽ rất dễ bị ảnh hưởng với sát khí. Bởi cửa không phải càng to càng tốt. Ngược lại cửa càng to còn có thể gây ra những hiện tượng phong thủy xấu. Phòng ngủ mà mở hai cửa thực ra cũng không ảnh hưởng lớn đến phong thủ. Nhưng trước triên phải xem xét cửa phòng ngủ có tương xung với các phòng khác hay không. Nếu như đối diện là nhà vệ sinh, vậy thì khuyên bạn không nên mở hai cửa. Nếu không sẽ dễ gây hiện tượng tài lộc đến tài lộc đi. Hơn nữa nhà ở cũng dễ bị tổn thất hoặc mất mát tài sản.

Nếu như cửa phòng ngủ quá lớn, về phong thủy sẽ khó quy tụ tài lộc. Tức cửa to dễ chiêu tài lộc nhưng lại khó quy tụ tài lòng. Tức là vận may tài lộc biến động lớn. Đối với cửa phòng ngủ, khuyên bạn cũng có thể đặt một số chậu cây có lợi. Nhưng không nên đặt các chậu hoa trước cửa. Bởi phòng ngủ đặt chậu hoa dễ chiêu đến đào hoa. Nên tốt nhất nên đặt c ác loại cây cảnh. Vừa để tránh bất lợi, vừa để vượng từ trường, mang lại phong thủy, vận thế tốt.

Trước cổng nhà hoặc cửa sổ không nên có cột đèn, cột điện, cột biển báo hoặc cây đại thụ. Nếu có chủ nhà rất có thể sẽ bị tiểu nhân hãm hại. Con cái ngỗ ngược, dễ có tai họa đổ máu.

Có thể thấy thiết kế cửa trong nhà ở rất quan trọng. Cửa không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà, mà còn là phong thủy vận mệnh của cả gia đình. Do vậy, khi thiết kế cửa nhà ở, phải chọn những vị trí vượng tài lộc. Tránh cửa đối diện cửa. Tránh cửa hông to hơn cửa chính. Để đảm bảo phong thủy ngôi nhà lúc nào cũng được tốt đẹp. Đảm bảo vận may cũng như sức khỏe tài lộc của mọi người sống trong gia đình.

Một số mẫu cửa bên hông đẹp

 

Sa

Samtechgroup là đơn vị sản xuất và thi công lắp đặt cửa gỗ nhựa composite cao cấp, Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0982.111.003 - 0948.999.000 để được tư vấn tốt nhất!

TIN LIÊN QUAN

Phong thủy cổng và cửa nên mở ra hay mở vào?

Phong thủy cổng và cửa có nhiều yếu tố cần quan tâm: vị trí, hướng, kích thước, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc. Ngoài ra, còn cần phải chú ý đến việc mở vào trong hay mở ra bên ngoài vì điều này liên...

Căn bếp tọa hung hướng cát là gì?

Quan niệm bếp Tọa Hung Hướng Cát là quan niệm rất phổ biến, xuất hiện ở nhiều cuốn sách, nhiều website về phong thủy.

Cách sử dụng hồ lô phong thủy hút tài lộc

Hồ lô là hình ảnh quen thuộc của người dân Việt Nam và cả nhiều nước trên thế giới. Từ xưa cho đến ngày nay, hồ lô luôn là vật phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phong thủy.

Cách hóa giải khi cửa và cổng trực xung nhau

Cổng và cửa ngôi nhà thẳng hàng nhau là trường hợp rất hay gặp phải trong thiết kế nhà ở, đặc biệt đối với nhà phố bề ngang hẹp. Bởi nhà phố chỉ lấy thoáng được phía trước và nhiều trường hợp...

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là hướng nhà đại hung trong phong thủy Bát Trạch. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lí qua bài viết sau.

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Lục trong “Lục Thân là 6 mối quan hệ cơ bản (phụ, mẫu, huynh, đệ, thê, tử), Sát là xung đột, tai họa. Lục Sát chủ về thị phi, lục đục trong các mối quan hệ, tâm trí rối loạn, bất an.

Hướng nhà Ngũ Quỷ và cách hóa giải

Theo phong thủy Bát Trạch, hướng nhà Ngũ Quỷ là một trong những thế nhà xấu. Ngũ Quỷ chủ về nóng nảy, hỏa hoạn, tranh chấp, gặp nhiều bất lợi. Hướng nhà Ngũ Quỷ được hiểu là lấy cung phi của gia chủ,...

Sửa chữa nhà có gây ảnh hưởng về phong thủy không?

Chúng ta thường nghĩ việc sửa chữa nhà tưởng chừng như không gây xáo trộn về phong thủy như xây mới, nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Họa Hại dễ gây ra những tai vạ, thị phi, khó khăn, bệnh tật, tổn thương, cãi vả, tranh chấp. Hướng nhà Họa Hại được hiểu là lấy cung phi của gia chủ, phối với cung phi của hướng nhà sẽ ra du niên Họa...

Cách xác định tâm nhà một cách chính xác trong phong thủy

Tâm nhà có vai trò rất quan trọng về phong thủy. Để làm phong thủy được hiệu quả, cần xác định chuẩn xác vị trí của tâm nhà. Nếu định vị sai tâm nhà, dù chỉ một gang tay, cũng có thể dẫn đến bố trí...

Vị trí đặt máy giặt vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy

Bạn có đặt máy giặt đúng phong thủy trong nhà mình để tránh rước vận xui? Cùng tìm hiểu cách đặt máy giặt ở những vị trí vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy nhé!

Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Xây nhà cấp 4 gác lửng cần lưu ý những gì? Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng khoảng bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu về nhà cấp 4 gác lửng và chi phí xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy

Gương Bát Quái là một trong những vật phẩm rất phổ biến, thường được treo ở trước cửa mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, cách dùng gương sao cho đúng cách thì không phải gia đình nào cũng làm đúng.

Cẩn trọng khi xây nhà trên giếng cũ

Hiện nay đa số người dân ở đô thị đều dùng nước máy, tuy nhiên vẫn còn không ít nơi, kể cả nông thôn, miền núi, lẫn đô thị vẫn còn hình ảnh của “giếng nước”.

11 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng vệ sinh và cách hóa giải

Phòng vệ sinh (Toilet, WC) là không gian càng ngày càng được quan tâm trong nhà ở hiện đại. Phòng vệ sinh có tầm ảnh hưởng quan trọng không những về kiến trúc mà còn tác động lớn đến phong thủy. Cần nắm rõ...

Phong thủy màu sắc: Bảng tra màu sắc theo năm sinh

Khi áp dụng màu sắc trong phong thủy, không nên cứng nhắc phải chọn màu hợp với mình. Dưới đây là bảng tra màu sắc phong thủy theo năm sinh bạn đọc có thể tham khảo.

Đừng để xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn,…

Câu chuyện xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn, sofa,… luôn được chia sẻ rất nhiều, bởi trường hợp này rất hay gặp phải trong không gian sống. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào phạm...

Cách xác định hướng nhà, cửa, bàn thờ, bếp, giường theo phong thủy

Nhất vị nhị hướng, tuy bản chất của hướng không quan trọng bằng vị trí nhưng không thể xem nhẹ việc xác định hướng, bởi đó là cơ sở để bố trí về phong thủy. Khi xác định hướng sai, thì mọi tính...

Cách Hóa Giải Hoang Ốc Khi Xây Nhà

Trong phong thủy nhà ở, nếu làm nhà vào năm không hợp tuổi gia chủ được xem là không may mắn, không tốt. Điều này được người xưa gọi chung là hoang ốc. Vậy, hoang ốc là gì? hay hoang ốc là hạn gì, có phải...

Cẩn thận khi nhà gần chùa, đình, đền, miếu, phủ

Chùa, đình, đền, miếu, phủ,… là những công trình văn hóa tín ngưỡng, có mặt khắp các vùng miền của nước ta. Càng ngày mật độ xây dựng của các công trình này càng nhiều, thậm chí xuất hiện ngay trong...