Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy

Gương Bát Quái là một trong những vật phẩm rất phổ biến, thường được treo ở trước cửa mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, cách dùng gương sao cho đúng cách thì không phải gia đình nào cũng làm đúng.

Gương Bát Quái là gì?

Gương Bát Quái là loại gương dùng trong phong thủy, chứ không có tác dụng soi mặt như gương thông thường. Gương Bát Quái có hình bát giác đều (8 cạnh bằng nhau), thể hiện đầy đủ âm dương, ngũ hành, tương ứng với 8 cung: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Vật liệu làm gương Bát Quái thường thấy là đồng hoặc gỗ đào, bởi chúng có linh khí mạnh.

Phân loại và tác dụng của gương Bát Quái

Gương Bát Quái lồi. Được biết là vật phẩm có tác dụng hóa giải những thế phạm xấu trong phong thủy như: nhà bị ngã 3 đâm, nhà bị góc nhọn (mái nhà đối diện, hay vật thể nhọn) đâm vào cửa, nhà đối diện khe hở giữa 2 nhà cao tầng , nhà gần nghĩa trang, hoặc trước nhà có trụ điện, cây lớn phía trước,… Sát khí khi gặp gương Bát Quái sẽ bị dội lại, nhờ đó không ảnh hưởng đến ngôi nhà mình. Nhưng tuyệt đối không dùng gương Bát Quái lồi treo đối diện nhà hàng xóm, vì năng lượng xấu sẽ phản xạ lại ảnh hưởng không tốt đến nhà đối diện.

Nguyên tắc khi làm phong thủy, ngoài việc hóa giải cho mình thì cũng không gây hại cho người khác. Trường hợp nếu nhà bạn bị gương Bát Quái nhà đối diện chiếu vào, thì chớ đặt gương để phản kháng lại, mà cần che rèm thường xuyên, hoặc trồng cây phía trước chắn sát khí vào nhà.

Gương Bát Quái lõm. Có tác dụng ngược loại gương lồi, gương lõm có chức năng hấp thu, tích tụ sinh khí vào nhà. Không được tự ý treo gương Bát Quái lõm nếu không có sự hướng dẫn của thầy phong thủy. Gương Bát Quái lõm nếu đặt sai chỗ, sẽ hấp thụ khí xấu vào nhà, loại gương này thường đặt ở những nơi có phương hướng tốt, nhằm kích thích năng lượng tốt vào nhà nhiều hơn.

Gương Bát Quái phẳng: Là loại gương Bát Quái có tác dụng biến chuyển pho

Ngoài ra, người ta còn phân biệt gương Bát Quái dựa vào hình thức thể hiện các quái trên gương, gồm: Tiên Thiên Bát Quái và Hậu Thiên Bát Quái.

Gương Tiên Thiên Bát Quái được sử dụng phổ biến hơn, có tác dụng hóa giải nhiều thế sát về hình thế.

Gương Hậu Thiên Bát Quái thường được dùng hóa giải khi mệnh gia chủ không hợp với hướng nhà. Gương Bát Quái Hậu Thiên khi treo phải xoay đúng chiều tương ứng với tuổi gia chủ thì mới phát huy hiệu quả. Lấy cung mệnh gia chủ phối với hướng nhà, nếu hướng nhà ra Ngũ Quỷ thì xoay cung mệnh gia chủ đến vị trí ra cung Sinh Khí. Nếu hướng nhà Tuyệt Mệnh thì xoay đến cung Thiên Y. Nếu hướng nhà Lục Sát thì xoay đến cung Diên Niên. Nếu hướng nhà Họa Hại thì xoay đến cung Phục Vị.

Ví dụ: gia chủ cung Càn ở nhà hướng Nam sẽ ra cung Tuyệt Mệnh, cần xoay cung Càn đến vị trí cung Cấn (hướng Đông Bắc) để ra cung Thiên Y, như vậy sẽ chế khắc được.

Các lưu ý khi sử dụng gương Bát Quái

- Phải chọn đúng loại gương, tương ứng từng trường hợp. Nếu chọn sai gương, không những không có được sự hỗ trợ tốt về phong thủy, mà còn bị ảnh hưởng xấu.

- Gương Bát Quái cần được khai quang để phát huy hiệu quả tối đa.

- Gương cần được tẩy uế, lau chùi sạch sẽ trước khi treo. Mọi người thường dùng nước ấm hoặc rượu gừng để lau chùi vật phẩm.

- Cần chọn thời điểm thích hợp để treo gương. Cũng giống như các loại vật phẩm khác, để nạp khí tốt cho vật phẩm, cần đặt gương vào ngày giờ tốt.

TIN LIÊN QUAN

Phong thủy cổng và cửa nên mở ra hay mở vào?

Phong thủy cổng và cửa có nhiều yếu tố cần quan tâm: vị trí, hướng, kích thước, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc. Ngoài ra, còn cần phải chú ý đến việc mở vào trong hay mở ra bên ngoài vì điều này liên...

Căn bếp tọa hung hướng cát là gì?

Quan niệm bếp Tọa Hung Hướng Cát là quan niệm rất phổ biến, xuất hiện ở nhiều cuốn sách, nhiều website về phong thủy.

Cách sử dụng hồ lô phong thủy hút tài lộc

Hồ lô là hình ảnh quen thuộc của người dân Việt Nam và cả nhiều nước trên thế giới. Từ xưa cho đến ngày nay, hồ lô luôn là vật phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phong thủy.

Cách hóa giải khi cửa và cổng trực xung nhau

Cổng và cửa ngôi nhà thẳng hàng nhau là trường hợp rất hay gặp phải trong thiết kế nhà ở, đặc biệt đối với nhà phố bề ngang hẹp. Bởi nhà phố chỉ lấy thoáng được phía trước và nhiều trường hợp...

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là hướng nhà đại hung trong phong thủy Bát Trạch. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lí qua bài viết sau.

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Lục trong “Lục Thân là 6 mối quan hệ cơ bản (phụ, mẫu, huynh, đệ, thê, tử), Sát là xung đột, tai họa. Lục Sát chủ về thị phi, lục đục trong các mối quan hệ, tâm trí rối loạn, bất an.

Hướng nhà Ngũ Quỷ và cách hóa giải

Theo phong thủy Bát Trạch, hướng nhà Ngũ Quỷ là một trong những thế nhà xấu. Ngũ Quỷ chủ về nóng nảy, hỏa hoạn, tranh chấp, gặp nhiều bất lợi. Hướng nhà Ngũ Quỷ được hiểu là lấy cung phi của gia chủ,...

Sửa chữa nhà có gây ảnh hưởng về phong thủy không?

Chúng ta thường nghĩ việc sửa chữa nhà tưởng chừng như không gây xáo trộn về phong thủy như xây mới, nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Họa Hại dễ gây ra những tai vạ, thị phi, khó khăn, bệnh tật, tổn thương, cãi vả, tranh chấp. Hướng nhà Họa Hại được hiểu là lấy cung phi của gia chủ, phối với cung phi của hướng nhà sẽ ra du niên Họa...

Cách xác định tâm nhà một cách chính xác trong phong thủy

Tâm nhà có vai trò rất quan trọng về phong thủy. Để làm phong thủy được hiệu quả, cần xác định chuẩn xác vị trí của tâm nhà. Nếu định vị sai tâm nhà, dù chỉ một gang tay, cũng có thể dẫn đến bố trí...

Vị trí đặt máy giặt vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy

Bạn có đặt máy giặt đúng phong thủy trong nhà mình để tránh rước vận xui? Cùng tìm hiểu cách đặt máy giặt ở những vị trí vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy nhé!

Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Xây nhà cấp 4 gác lửng cần lưu ý những gì? Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng khoảng bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu về nhà cấp 4 gác lửng và chi phí xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

Cẩn trọng khi xây nhà trên giếng cũ

Hiện nay đa số người dân ở đô thị đều dùng nước máy, tuy nhiên vẫn còn không ít nơi, kể cả nông thôn, miền núi, lẫn đô thị vẫn còn hình ảnh của “giếng nước”.

11 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng vệ sinh và cách hóa giải

Phòng vệ sinh (Toilet, WC) là không gian càng ngày càng được quan tâm trong nhà ở hiện đại. Phòng vệ sinh có tầm ảnh hưởng quan trọng không những về kiến trúc mà còn tác động lớn đến phong thủy. Cần nắm rõ...

Phong thủy màu sắc: Bảng tra màu sắc theo năm sinh

Khi áp dụng màu sắc trong phong thủy, không nên cứng nhắc phải chọn màu hợp với mình. Dưới đây là bảng tra màu sắc phong thủy theo năm sinh bạn đọc có thể tham khảo.

Đừng để xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn,…

Câu chuyện xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn, sofa,… luôn được chia sẻ rất nhiều, bởi trường hợp này rất hay gặp phải trong không gian sống. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào phạm...

Cách xác định hướng nhà, cửa, bàn thờ, bếp, giường theo phong thủy

Nhất vị nhị hướng, tuy bản chất của hướng không quan trọng bằng vị trí nhưng không thể xem nhẹ việc xác định hướng, bởi đó là cơ sở để bố trí về phong thủy. Khi xác định hướng sai, thì mọi tính...

Cách Hóa Giải Hoang Ốc Khi Xây Nhà

Trong phong thủy nhà ở, nếu làm nhà vào năm không hợp tuổi gia chủ được xem là không may mắn, không tốt. Điều này được người xưa gọi chung là hoang ốc. Vậy, hoang ốc là gì? hay hoang ốc là hạn gì, có phải...

Cẩn thận khi nhà gần chùa, đình, đền, miếu, phủ

Chùa, đình, đền, miếu, phủ,… là những công trình văn hóa tín ngưỡng, có mặt khắp các vùng miền của nước ta. Càng ngày mật độ xây dựng của các công trình này càng nhiều, thậm chí xuất hiện ngay trong...

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

Nếu xét về yếu tố Cát - Hung trong nhà ở, vị trí thích hợp để đặt khu vệ sinh là tại các hướng xấu, không có lợi về khí hậu. Bên cạnh đó, khu vệ sinh cũng cần đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật.