Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Lục trong “Lục Thân là 6 mối quan hệ cơ bản (phụ, mẫu, huynh, đệ, thê, tử), Sát là xung đột, tai họa. Lục Sát chủ về thị phi, lục đục trong các mối quan hệ, tâm trí rối loạn, bất an.

Hướng nhà Lục Sát được hiểu là lấy cung phi của gia chủ, phối với cung phi của hướng nhà sẽ ra du niên Lục Sát. Du niên này có sao Văn Khúc, ngũ hành thuộc Thủy. So với các hướng nhà Tuyệt Mệnh hay Ngũ Quỷ thì hướng nhà Lục Sát không nguy hiểm bằng.

Lục Sát tác động xấu đến ngôi nhà và con người theo chu kì cụ thể. Khi gặp thời gian có năng lượng ngũ hành Thủy mạnh, như Tam Hợp Thủy: Thân, Tý, Thìn thì mới ảnh hưởng thật sự rõ. Lục Sát thể hiện rõ nhất theo chu kì 4 năm 1 lần. Ví dụ : năm 2020 là năm Canh Tý, có địa chi Tý thuộc Tam Hợp Thủy, sẽ khiến ngũ hành Thủy của sao Văn Khúc mạnh hơn, nên Lục Sát gây nhiều rắc rối trong năm này. Mãi đến năm 2024 là năm Giáp Thìn, Lục Sát mới tiếp tục gây ảnh hưởng.

Lục Sát ảnh hưởng ít hay nhiều phụ thuộc vào phương vị Lục Sát ở cung nào và Cung Phi gia chủ là gì. Có đôi khi hướng nhà gặp Lục Sát nhưng mức độ xấu không nhiều như ta nghĩ.

Ví dụ: Gia chủ nữ sinh năm 1995, cung phi Khảm (ngũ hành Thủy), ở nhà hướng Tây Bắc (cung Càn), có hướng nhà Lục Sát ảnh hưởng xấu. Vì cung Càn có ngũ hành Kim, sinh trợ cho ngũ hành Thủy của sao Văn Khúc mạnh hơn. Ngoài ra, ngũ hành Thủy của sao Văn Khúc lại sinh cho ngũ hành Thủy của gia chủ, cái xấu sinh ra mình là không tốt, dễ gây ra xung đột, thị phi trong các mối quan hệ, cần hóa giải ngay.

Nhưng cũng 1 ví dụ khác, gia chủ nam sinh năm 1974, cung phi Cấn (ngũ hành Thổ), ở nhà hướng Đông (cung Chấn) là Lục Sát, nhưng ảnh hưởng nhẹ hơn. Vì cung Chấn ngũ hành Mộc, làm ngũ hành Thủy của sao Văn Khúc sinh xuất, yếu lực đi. Ngũ hành cung phi gia chủ là Thổ lại khắc Thủy của sao Văn Khúc nên không còn đáng ngại.

Cách hóa giải nhà Lục Sát

Cung Phi gia chủ

CÀN

KHẢM

CẤN

CHẤN

TỐN

LY

KHÔN

ĐOÀI

Gặp Cung Lục Sát

KHẢM

CÀN

CHẤN

CẤN

ĐOÀI

KHÔN

LY

TỐN

Gặp hướng nhà Lục Sát

Bắc

Tây Bắc

Đông

Đông Bắc

Tây

Tây Nam

Nam

Đông Nam

Xoay Cung Gương Bát Quái

KHÔN

LY

ĐOÀI

TỐN

CHẤN

KHẢM

CÀN

CẤN

Xoay hướng bếp nhìn Diên Niên

Tây Nam

Nam

Tây

Đông Nam

Đông

Bắc

Tây Bắc

Đông Bắc

Cách 1: Xoay hướng bếp để hóa giải. Có câu: “Diên Niên yểm Lục Sát”, khi xoay hướng bếp nhìn về hướng Diên Niên, thì sẽ hóa giải được hướng nhà Lục Sát. Hướng bếp được tính là hướng ngược với hướng người đứng nấu. Ngoài hướng bếp, còn cần phải lưu tâm đến vị trí đặt bếp, vị trí luôn quan trọng hơn hướng.

Cách 2: Đặt gương Bát Quái để hóa giải. Để hóa giải hướng nhà Lục Sát, ta dùng gương bát quái hậu thiên, xoay quẻ của cung mệnh chủ, đến vị trí quẻ kết hợp với cung mệnh chủ ra Diên Niên thì dừng lại. Ví dụ: Gia chủ nam sinh năm 1955, cung phi Ly, ở nhà hướng Tây Nam là Lục Sát. Ly kết hợp với Khảm sẽ ra Diên Niên. Vậy ta xoay quẻ Ly đến vị trí quẻ Khảm, tức xoay 180 độ, thuận chiều kim đồng hồ. (Lưu ý: Gương hậu thiên thông thường sẽ treo quẻ Ly phía trên và Khảm phía dưới).

Cách 3: Hóa giải bằng cách trang trí, vật liệu, màu sắc. Lục Sát có sao Văn Khúc ngũ hành Thủy, để Lục Sát được hóa giải, ta cần trang trí phía trước nhà các yếu tố liên quan đến ngũ hành Mộc, khi đó Thủy sinh Mộc và Thủy sẽ yếu đi. Vậy phía trước nhà ta cần trang trí màu xanh lá cây hoặc treo tranh ảnh hình rừng, thảm cỏ, vườn cây,… hay dùng họa tiết có hình chữ nhật, hình trụ dài. Hoặc tốt nhất nên trồng cây xanh trước nhà, để hóa giải hiệu quả nhất.

Cách 4: Ta có thể điều chỉnh vị trí mở cửa hoặc hướng mở cửa để hóa giải. Đối với cách này, cần có sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy.

Những lưu ý quan trọng

Chỉ nên hóa giải khi nhà ít người và tuổi gia chủ (người có vai trò thật sự quan trọng trong ngôi nhà) phối hướng nhà ra Lục Sát. Đối với nhà đông thành viên, vai trò các thành viên là ngang nhau, thì không nhất thiết phải hóa giải hướng nhà Lục Sát cho một đối tượng nào, vì nếu mỗi người mỗi tuổi, hóa giải đúng với người này thì sẽ sai với người khác.

Các cách hóa giải trên là những cách hóa giải cụ thể nhất, ngoài những cách đó ra, ta cần phải xem xét thêm nhiều yếu tố khác như:

- Phong thủy có câu: “Nhất Vị Nhị Hướng”, hướng nhà chỉ ảnh hưởng 10% - 20%, quan trọng nhất vẫn là vị trí. Hướng nhà có xấu nhưng vị trí căn nhà ở nơi địa khí, cảnh quan xung quanh hỗ trợ tốt thì chẳng lo ngại. Hơn nữa, nếu các yếu tố khác trong nhà bố trí tốt, thì hướng nhà xấu không còn là vấn đề, vì 1 yếu tố xấu không thể thắng được nhiều yếu tố tốt, nên có câu “đa cát thắng thiểu hung” là vậy.

- Hướng nhà Lục Sát là đang sử dụng trường phái Bát Trạch theo Mệnh. Phong thủy có rất nhiều trường phái, có thể hướng nhà đó bị Lục Sát là xấu nhưng các trường phái khác lại tốt.

- Tọa nhà có hợp với cung mệnh gia chủ không? Hướng nhà đại diện cho tiền vận, tọa nhà đại diện cho hậu vận, tọa nhà nếu hợp mệnh và có bố trí bên trong phù hợp, thì về lâu dài, ngôi nhà sẽ vẫn tốt cho gia chủ.

Kết luận: Qua bài viết trên ta thấy rằng, hướng nhà Lục Sát tuy xấu, nhưng mức độ ảnh hưởng có thể ít, có thể nhiều, thời gian ảnh hưởng không liên tục và chỉ ảnh hưởng đến 1 đối tượng cụ thể. Đồng thời, có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Lục Sát, nếu ta kết hợp được đồng thời nhiều cách làm, thì mức độ ảnh hưởng sẽ rất ít nên ta không phải lo lắng.

TIN LIÊN QUAN

Phong thủy cổng và cửa nên mở ra hay mở vào?

Phong thủy cổng và cửa có nhiều yếu tố cần quan tâm: vị trí, hướng, kích thước, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc. Ngoài ra, còn cần phải chú ý đến việc mở vào trong hay mở ra bên ngoài vì điều này liên...

Căn bếp tọa hung hướng cát là gì?

Quan niệm bếp Tọa Hung Hướng Cát là quan niệm rất phổ biến, xuất hiện ở nhiều cuốn sách, nhiều website về phong thủy.

Cách sử dụng hồ lô phong thủy hút tài lộc

Hồ lô là hình ảnh quen thuộc của người dân Việt Nam và cả nhiều nước trên thế giới. Từ xưa cho đến ngày nay, hồ lô luôn là vật phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phong thủy.

Cách hóa giải khi cửa và cổng trực xung nhau

Cổng và cửa ngôi nhà thẳng hàng nhau là trường hợp rất hay gặp phải trong thiết kế nhà ở, đặc biệt đối với nhà phố bề ngang hẹp. Bởi nhà phố chỉ lấy thoáng được phía trước và nhiều trường hợp...

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là hướng nhà đại hung trong phong thủy Bát Trạch. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lí qua bài viết sau.

Hướng nhà Ngũ Quỷ và cách hóa giải

Theo phong thủy Bát Trạch, hướng nhà Ngũ Quỷ là một trong những thế nhà xấu. Ngũ Quỷ chủ về nóng nảy, hỏa hoạn, tranh chấp, gặp nhiều bất lợi. Hướng nhà Ngũ Quỷ được hiểu là lấy cung phi của gia chủ,...

Sửa chữa nhà có gây ảnh hưởng về phong thủy không?

Chúng ta thường nghĩ việc sửa chữa nhà tưởng chừng như không gây xáo trộn về phong thủy như xây mới, nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Họa Hại dễ gây ra những tai vạ, thị phi, khó khăn, bệnh tật, tổn thương, cãi vả, tranh chấp. Hướng nhà Họa Hại được hiểu là lấy cung phi của gia chủ, phối với cung phi của hướng nhà sẽ ra du niên Họa...

Cách xác định tâm nhà một cách chính xác trong phong thủy

Tâm nhà có vai trò rất quan trọng về phong thủy. Để làm phong thủy được hiệu quả, cần xác định chuẩn xác vị trí của tâm nhà. Nếu định vị sai tâm nhà, dù chỉ một gang tay, cũng có thể dẫn đến bố trí...

Vị trí đặt máy giặt vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy

Bạn có đặt máy giặt đúng phong thủy trong nhà mình để tránh rước vận xui? Cùng tìm hiểu cách đặt máy giặt ở những vị trí vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy nhé!

Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Xây nhà cấp 4 gác lửng cần lưu ý những gì? Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng khoảng bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu về nhà cấp 4 gác lửng và chi phí xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy

Gương Bát Quái là một trong những vật phẩm rất phổ biến, thường được treo ở trước cửa mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, cách dùng gương sao cho đúng cách thì không phải gia đình nào cũng làm đúng.

Cẩn trọng khi xây nhà trên giếng cũ

Hiện nay đa số người dân ở đô thị đều dùng nước máy, tuy nhiên vẫn còn không ít nơi, kể cả nông thôn, miền núi, lẫn đô thị vẫn còn hình ảnh của “giếng nước”.

11 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng vệ sinh và cách hóa giải

Phòng vệ sinh (Toilet, WC) là không gian càng ngày càng được quan tâm trong nhà ở hiện đại. Phòng vệ sinh có tầm ảnh hưởng quan trọng không những về kiến trúc mà còn tác động lớn đến phong thủy. Cần nắm rõ...

Phong thủy màu sắc: Bảng tra màu sắc theo năm sinh

Khi áp dụng màu sắc trong phong thủy, không nên cứng nhắc phải chọn màu hợp với mình. Dưới đây là bảng tra màu sắc phong thủy theo năm sinh bạn đọc có thể tham khảo.

Đừng để xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn,…

Câu chuyện xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn, sofa,… luôn được chia sẻ rất nhiều, bởi trường hợp này rất hay gặp phải trong không gian sống. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào phạm...

Cách xác định hướng nhà, cửa, bàn thờ, bếp, giường theo phong thủy

Nhất vị nhị hướng, tuy bản chất của hướng không quan trọng bằng vị trí nhưng không thể xem nhẹ việc xác định hướng, bởi đó là cơ sở để bố trí về phong thủy. Khi xác định hướng sai, thì mọi tính...

Cách Hóa Giải Hoang Ốc Khi Xây Nhà

Trong phong thủy nhà ở, nếu làm nhà vào năm không hợp tuổi gia chủ được xem là không may mắn, không tốt. Điều này được người xưa gọi chung là hoang ốc. Vậy, hoang ốc là gì? hay hoang ốc là hạn gì, có phải...

Cẩn thận khi nhà gần chùa, đình, đền, miếu, phủ

Chùa, đình, đền, miếu, phủ,… là những công trình văn hóa tín ngưỡng, có mặt khắp các vùng miền của nước ta. Càng ngày mật độ xây dựng của các công trình này càng nhiều, thậm chí xuất hiện ngay trong...

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

Nếu xét về yếu tố Cát - Hung trong nhà ở, vị trí thích hợp để đặt khu vệ sinh là tại các hướng xấu, không có lợi về khí hậu. Bên cạnh đó, khu vệ sinh cũng cần đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật.