11 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng vệ sinh và cách hóa giải

Phòng vệ sinh (Toilet, WC) là không gian càng ngày càng được quan tâm trong nhà ở hiện đại. Phòng vệ sinh có tầm ảnh hưởng quan trọng không những về kiến trúc mà còn tác động lớn đến phong thủy. Cần nắm rõ 11 điều kiêng kị phong thủy phòng vệ sinh dưới đây để tránh những điều không may về phong thủy .

1. Kị cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ. Khí vào nhà xông thẳng vào phòng vệ sinh, sẽ cuốn khí uế từ phòng vệ sinh ra và lan ra khắp nhà. Trường hợp này cũng tương tự với cửa phòng vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ.

Hóa giải: Đổi vị trí mở cửa wc hoặc lắp bản lề cửa đóng tự động, để cửa luôn đóng khi không sử dụng.

2. Kị cửa phòng vệ sinh đối diện bếp. Nếu bố trí như vậy, vi khuẩn dễ xộc thẳng vào thức ăn đang chế biến trên bếp, thật khó có thể ăn ngon miệng. Chưa kể phòng vệ sinh có năng lượng ngũ hành Thủy, sẽ khắc ngũ hành Hỏa của bếp.

Hóa giải: Như cách trên.

3. Kị cửa phòng vệ sinh đối diện cầu thang. Không khí ô nhiễm sẽ đi theo cầu thang, đưa lên các tầng nếu bố trí cửa phòng vệ sinh đối diện cầu thang.

Hóa giải: Như cách trên.

4. Kị cửa phòng vệ sinh đối diện giường ngủ. Chắc chắn không ai muốn hít thở khí uế liên tục 8 tiếng/ ngày, khi gặp cách bố trí này.

Hóa giải: Như cách trên, hoặc đổi vị trí giường.

5. Kị cửa phòng vệ sinh đối diện bàn thờ. Nơi thờ cúng cần sự trang nghiêm, nên điều này là đại kị trong phong thủy.

Hóa giải: Như cách trên, hoặc đổi vị trí bàn thờ.

6. Kị bàn thờ nằm trên phòng vệ sinh. Vì tính chất cần sự sạch sẽ tuyệt đối cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, nên nếu phòng thờ ở tầng trên đè lên phòng vệ sinh tầng dưới, cũng được cho là không nên.

Hóa giải: Nên thay đổi vị bàn thờ tránh đặt cùng trục wc bên dưới.

7. Kị phòng vệ sinh nằm trên bàn thờ, giường ngủ, bếp nấu. Hãy thử tưởng tượng, ở trên đầu ta là không gian ô uế, thì ta chẳng thể nào thoải mái được.

Hóa giải: Cần thay đổi vị trí wc hoặc nơi đặt bếp, giường ngủ, bàn thờ, miễn sao không cùng trục thẳng.

8. Kị kê đầu giường, bàn thờ, bếp nấu vào tường phòng vệ sinh. Không những nằm ở trên, phòng vệ sinh đặt kề cạnh các không gian cần sự sạch sẽ, yên tĩnh, cũng là điều nên tránh.

Hóa giải: Cần thay đổi nơi đặt bếp, giường ngủ, bàn thờ hoặc wc.

9. Kị phòng vệ sinh đặt ở trung tâm nhà. Trung tâm nhà được xem là trái tim của ngôi nhà, nên không thể để nơi này bị đè nén bởi các không gian bẩn thỉu.

Hóa giải: Cần thay đổi vị trí wc.

10. Kị phòng vệ sinh đặt dưới gầm thang. Cầu thang là nơi dẫn khí theo trục đứng. Nếu phòng vệ sinh bẩn, đặt dưới gầm thang thì chẳng khác nào ta đang dẫm đạp, mang uế khí lên các tầng.

Hóa giải: Nếu đặt dưới gầm thang mà không đảm bảo thông thoáng được cho wc, thì nên chuyển wc ở vị trí khác.

11. Kị đặt phòng vệ sinh ngay đầu nhà. Trường hợp này rất dễ gặp phải ở căn hộ. Nếu phòng vệ sinh đặt ở đầu nhà, ngay cửa chính, lại bị bẩn thì cả căn nhà đều tràn ngập vi khuẩn.

Hóa giải: Đối với nhà ở, cần di dời ngay vị trí wc. Đối với căn hộ, cần lắp bản lề tự động đóng, để cửa luôn đóng khi không sử dụng.

TIN LIÊN QUAN

Phong thủy cổng và cửa nên mở ra hay mở vào?

Phong thủy cổng và cửa có nhiều yếu tố cần quan tâm: vị trí, hướng, kích thước, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc. Ngoài ra, còn cần phải chú ý đến việc mở vào trong hay mở ra bên ngoài vì điều này liên...

Căn bếp tọa hung hướng cát là gì?

Quan niệm bếp Tọa Hung Hướng Cát là quan niệm rất phổ biến, xuất hiện ở nhiều cuốn sách, nhiều website về phong thủy.

Cách sử dụng hồ lô phong thủy hút tài lộc

Hồ lô là hình ảnh quen thuộc của người dân Việt Nam và cả nhiều nước trên thế giới. Từ xưa cho đến ngày nay, hồ lô luôn là vật phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phong thủy.

Cách hóa giải khi cửa và cổng trực xung nhau

Cổng và cửa ngôi nhà thẳng hàng nhau là trường hợp rất hay gặp phải trong thiết kế nhà ở, đặc biệt đối với nhà phố bề ngang hẹp. Bởi nhà phố chỉ lấy thoáng được phía trước và nhiều trường hợp...

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là hướng nhà đại hung trong phong thủy Bát Trạch. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lí qua bài viết sau.

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Lục trong “Lục Thân là 6 mối quan hệ cơ bản (phụ, mẫu, huynh, đệ, thê, tử), Sát là xung đột, tai họa. Lục Sát chủ về thị phi, lục đục trong các mối quan hệ, tâm trí rối loạn, bất an.

Hướng nhà Ngũ Quỷ và cách hóa giải

Theo phong thủy Bát Trạch, hướng nhà Ngũ Quỷ là một trong những thế nhà xấu. Ngũ Quỷ chủ về nóng nảy, hỏa hoạn, tranh chấp, gặp nhiều bất lợi. Hướng nhà Ngũ Quỷ được hiểu là lấy cung phi của gia chủ,...

Sửa chữa nhà có gây ảnh hưởng về phong thủy không?

Chúng ta thường nghĩ việc sửa chữa nhà tưởng chừng như không gây xáo trộn về phong thủy như xây mới, nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Họa Hại dễ gây ra những tai vạ, thị phi, khó khăn, bệnh tật, tổn thương, cãi vả, tranh chấp. Hướng nhà Họa Hại được hiểu là lấy cung phi của gia chủ, phối với cung phi của hướng nhà sẽ ra du niên Họa...

Cách xác định tâm nhà một cách chính xác trong phong thủy

Tâm nhà có vai trò rất quan trọng về phong thủy. Để làm phong thủy được hiệu quả, cần xác định chuẩn xác vị trí của tâm nhà. Nếu định vị sai tâm nhà, dù chỉ một gang tay, cũng có thể dẫn đến bố trí...

Vị trí đặt máy giặt vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy

Bạn có đặt máy giặt đúng phong thủy trong nhà mình để tránh rước vận xui? Cùng tìm hiểu cách đặt máy giặt ở những vị trí vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy nhé!

Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Xây nhà cấp 4 gác lửng cần lưu ý những gì? Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng khoảng bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu về nhà cấp 4 gác lửng và chi phí xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy

Gương Bát Quái là một trong những vật phẩm rất phổ biến, thường được treo ở trước cửa mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, cách dùng gương sao cho đúng cách thì không phải gia đình nào cũng làm đúng.

Cẩn trọng khi xây nhà trên giếng cũ

Hiện nay đa số người dân ở đô thị đều dùng nước máy, tuy nhiên vẫn còn không ít nơi, kể cả nông thôn, miền núi, lẫn đô thị vẫn còn hình ảnh của “giếng nước”.

Phong thủy màu sắc: Bảng tra màu sắc theo năm sinh

Khi áp dụng màu sắc trong phong thủy, không nên cứng nhắc phải chọn màu hợp với mình. Dưới đây là bảng tra màu sắc phong thủy theo năm sinh bạn đọc có thể tham khảo.

Đừng để xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn,…

Câu chuyện xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn, sofa,… luôn được chia sẻ rất nhiều, bởi trường hợp này rất hay gặp phải trong không gian sống. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào phạm...

Cách xác định hướng nhà, cửa, bàn thờ, bếp, giường theo phong thủy

Nhất vị nhị hướng, tuy bản chất của hướng không quan trọng bằng vị trí nhưng không thể xem nhẹ việc xác định hướng, bởi đó là cơ sở để bố trí về phong thủy. Khi xác định hướng sai, thì mọi tính...

Cách Hóa Giải Hoang Ốc Khi Xây Nhà

Trong phong thủy nhà ở, nếu làm nhà vào năm không hợp tuổi gia chủ được xem là không may mắn, không tốt. Điều này được người xưa gọi chung là hoang ốc. Vậy, hoang ốc là gì? hay hoang ốc là hạn gì, có phải...

Cẩn thận khi nhà gần chùa, đình, đền, miếu, phủ

Chùa, đình, đền, miếu, phủ,… là những công trình văn hóa tín ngưỡng, có mặt khắp các vùng miền của nước ta. Càng ngày mật độ xây dựng của các công trình này càng nhiều, thậm chí xuất hiện ngay trong...

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

Nếu xét về yếu tố Cát - Hung trong nhà ở, vị trí thích hợp để đặt khu vệ sinh là tại các hướng xấu, không có lợi về khí hậu. Bên cạnh đó, khu vệ sinh cũng cần đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật.