Cách sử dụng hồ lô phong thủy hút tài lộc

Hồ lô là hình ảnh quen thuộc của người dân Việt Nam và cả nhiều nước trên thế giới. Từ xưa cho đến ngày nay, hồ lô luôn là vật phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phong thủy.

Hồ lô có hình dạng phía trên miệng nhỏ, phía dưới phình to, thuộc họ nhà bầu. Trong đời sống, phần ruột quả hồ lô được sử dụng làm thức ăn, như một loại rau. Phần vỏ quả hồ lô, sau khi khi làm rỗng ruột, vẫn được giữ lại nguyên vẹn theo hình dáng của nó. Phần vỏ sẽ được ngâm bùn rồi gác trên bếp, nhằm giúp vỏ không bị mối mọt, bền hơn, bóng đẹp hơn.

Hồ lô ngoài làm thực phẩm, nó còn mang nhiều chức năng khác. Phần vỏ hồ lô đã qua xử lí, được sử dụng đựng nước, đựng rượu. Rượu đựng trong hồ lô sẽ làm tăng thêm độ ngọt, thơm. Hồ lô còn được sử dụng làm đồ thủ công mỹ nghệ, với đa dạng chất liệu, màu sắc. Còn đối với phong thủy, hồ lô có tác dụng gì?

Hồ lô phong thủy

Vì có cấu tạo miệng nhỏ phía trên, phình to phía dưới, nên khi khí vào sẽ khó thoát ra được. Vậy nên, bình hồ lô luôn có hai tác dụng song song, đó là thu giữ hung khí và hút sinh khí. Hồ lô có phần thân phình to, dạng hình bầu, nên mang năng lượng ngũ hành kim. Ngoài ra, tùy vào chất liệu hồ lô là gì, mà có thể mang thêm năng lượng ngũ hành mộc, kim, thổ.

Cách sử dụng cụ thể các loại hồ lô như sau:

- Hồ lô gỗ, có năng lượng ngũ hành mộc. Gỗ thường được sử dụng để sản xuất hồ lô có thể là vỏ nguyên chất của nó, hoặc sử dụng loại gỗ đào, là loại gỗ chuyên dùng để hóa sát. Hồ lô gỗ là loại được sử dụng rộng rãi cho nhiều trường hợp hóa giải phong thủy xấu, cũng như thu hút năng lượng tốt vào nhà.

Vì có năng lượng ngũ hành mộc, nên nhiều chuyên gia phong thủy rất ưa thích sử dụng, để hút cát khí có năng lượng ngũ hành mộc như Sinh Khí, Phục Vị trong trường phái Bát Trạch hoặc cát tinh Cửu Tử trong trường phái Huyền Không. Hoặc nếu gặp năng lượng xấu có ngũ hành thủy như Lục Sát, thì sử dụng hồ lô bằng gỗ có tác dụng rất tốt, bởi khí thủy xấu sinh xuất ra mộc, khí thủy yếu đi, không còn gây hại nhiều.

- Hồ lô bằng kim loại, đa số được làm bằng đồng, có năng lượng ngũ hành kim. Chất liệu đồng rất được ưa chuộng trong phong thủy vì mang linh khí tốt. Hồ lô đồng đặc biệt được sử dụng cho trường hợp hóa giải sao xấu, ngũ hành thuộc thổ, như sao Nhị Hắc Bệnh Phù hay Ngũ Hoàng Đại Sát trong trường phái Huyền Không hoặc hóa giải Họa Hại trong trường phái Bát Trạch. Khi ngũ hành thổ của sao xấu gặp ngũ hành kim của hồ lô, sẽ bị suy khí, giảm tác hại đáng kể.

- Hồ lô bằng đá, có năng lượng ngũ hành thổ. Loại hồ lô này tương đối nặng, vây nên khi sử dụng cần lưu ý đảm bảo an toàn khi treo. Ngũ hành thổ của hồ lô này có thể hỗ trợ thu nạp năng lượng cát khí ngũ hành thổ sao Bát Bạch hoặc du niên Thiên Y. Ngoài ra, có thể hóa giải hung khí ngũ hành hỏa của du niên Ngũ Quỷ.

Lưu ý khi sử dụng hồ lô phong thủy

- Hồ lô muốn phát huy tác dụng về phong thủy, thì cần phải được mở nắp, để khí có thể vào bên trong hồ lô. Hiện nay, hồ lô được sản xuất dạng mini, kết hợp với vòng đeo tay, đeo cổ, hay treo trên xe,…Các dạng hồ lô này chỉ mang tính trang trí, do không được thiết kế mở nắp.

- Hồ lô cần được lau chùi sạch sẽ, khai quang và chọn ngày giờ tốt để treo.

- Bên ngoài hồ lô có thể khắc thêm hình bát quái, lưỡng nghi, hoặc viết thêm lời chú, để tăng thêm tính hiệu nghiệm của vật phẩm.

- Vị trí treo hồ lô thường thấy nhất là ở trên đầu cửa chính, hoặc cửa sổ, treo ở ngoài nhà. Trường hợp đặc biệt, nếu người trong nhà hay bị ốm đau, có thể treo hồ lô trước cửa phòng ngủ, hoặc 2 bên giường của người bị bệnh, để hút hung khí ảnh hưởng đến nơi ngủ.

- Với các thế sát về hình thế như: góc nhọn đâm vào cửa, ngã 3 đâm vào nhà, trụ điện trước nhà,… cần phân tích về lí khí để xem khí vào nhà mang ngũ hành gì, để lựa chọn chất liệu hồ lô phù hợp.

TIN LIÊN QUAN

Phong thủy cổng và cửa nên mở ra hay mở vào?

Phong thủy cổng và cửa có nhiều yếu tố cần quan tâm: vị trí, hướng, kích thước, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc. Ngoài ra, còn cần phải chú ý đến việc mở vào trong hay mở ra bên ngoài vì điều này liên...

Căn bếp tọa hung hướng cát là gì?

Quan niệm bếp Tọa Hung Hướng Cát là quan niệm rất phổ biến, xuất hiện ở nhiều cuốn sách, nhiều website về phong thủy.

Cách hóa giải khi cửa và cổng trực xung nhau

Cổng và cửa ngôi nhà thẳng hàng nhau là trường hợp rất hay gặp phải trong thiết kế nhà ở, đặc biệt đối với nhà phố bề ngang hẹp. Bởi nhà phố chỉ lấy thoáng được phía trước và nhiều trường hợp...

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là hướng nhà đại hung trong phong thủy Bát Trạch. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lí qua bài viết sau.

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Lục trong “Lục Thân là 6 mối quan hệ cơ bản (phụ, mẫu, huynh, đệ, thê, tử), Sát là xung đột, tai họa. Lục Sát chủ về thị phi, lục đục trong các mối quan hệ, tâm trí rối loạn, bất an.

Hướng nhà Ngũ Quỷ và cách hóa giải

Theo phong thủy Bát Trạch, hướng nhà Ngũ Quỷ là một trong những thế nhà xấu. Ngũ Quỷ chủ về nóng nảy, hỏa hoạn, tranh chấp, gặp nhiều bất lợi. Hướng nhà Ngũ Quỷ được hiểu là lấy cung phi của gia chủ,...

Sửa chữa nhà có gây ảnh hưởng về phong thủy không?

Chúng ta thường nghĩ việc sửa chữa nhà tưởng chừng như không gây xáo trộn về phong thủy như xây mới, nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Họa Hại dễ gây ra những tai vạ, thị phi, khó khăn, bệnh tật, tổn thương, cãi vả, tranh chấp. Hướng nhà Họa Hại được hiểu là lấy cung phi của gia chủ, phối với cung phi của hướng nhà sẽ ra du niên Họa...

Cách xác định tâm nhà một cách chính xác trong phong thủy

Tâm nhà có vai trò rất quan trọng về phong thủy. Để làm phong thủy được hiệu quả, cần xác định chuẩn xác vị trí của tâm nhà. Nếu định vị sai tâm nhà, dù chỉ một gang tay, cũng có thể dẫn đến bố trí...

Vị trí đặt máy giặt vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy

Bạn có đặt máy giặt đúng phong thủy trong nhà mình để tránh rước vận xui? Cùng tìm hiểu cách đặt máy giặt ở những vị trí vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy nhé!

Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Xây nhà cấp 4 gác lửng cần lưu ý những gì? Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng khoảng bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu về nhà cấp 4 gác lửng và chi phí xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy

Gương Bát Quái là một trong những vật phẩm rất phổ biến, thường được treo ở trước cửa mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, cách dùng gương sao cho đúng cách thì không phải gia đình nào cũng làm đúng.

Cẩn trọng khi xây nhà trên giếng cũ

Hiện nay đa số người dân ở đô thị đều dùng nước máy, tuy nhiên vẫn còn không ít nơi, kể cả nông thôn, miền núi, lẫn đô thị vẫn còn hình ảnh của “giếng nước”.

11 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng vệ sinh và cách hóa giải

Phòng vệ sinh (Toilet, WC) là không gian càng ngày càng được quan tâm trong nhà ở hiện đại. Phòng vệ sinh có tầm ảnh hưởng quan trọng không những về kiến trúc mà còn tác động lớn đến phong thủy. Cần nắm rõ...

Phong thủy màu sắc: Bảng tra màu sắc theo năm sinh

Khi áp dụng màu sắc trong phong thủy, không nên cứng nhắc phải chọn màu hợp với mình. Dưới đây là bảng tra màu sắc phong thủy theo năm sinh bạn đọc có thể tham khảo.

Đừng để xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn,…

Câu chuyện xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn, sofa,… luôn được chia sẻ rất nhiều, bởi trường hợp này rất hay gặp phải trong không gian sống. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào phạm...

Cách xác định hướng nhà, cửa, bàn thờ, bếp, giường theo phong thủy

Nhất vị nhị hướng, tuy bản chất của hướng không quan trọng bằng vị trí nhưng không thể xem nhẹ việc xác định hướng, bởi đó là cơ sở để bố trí về phong thủy. Khi xác định hướng sai, thì mọi tính...

Cách Hóa Giải Hoang Ốc Khi Xây Nhà

Trong phong thủy nhà ở, nếu làm nhà vào năm không hợp tuổi gia chủ được xem là không may mắn, không tốt. Điều này được người xưa gọi chung là hoang ốc. Vậy, hoang ốc là gì? hay hoang ốc là hạn gì, có phải...

Cẩn thận khi nhà gần chùa, đình, đền, miếu, phủ

Chùa, đình, đền, miếu, phủ,… là những công trình văn hóa tín ngưỡng, có mặt khắp các vùng miền của nước ta. Càng ngày mật độ xây dựng của các công trình này càng nhiều, thậm chí xuất hiện ngay trong...

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

Nếu xét về yếu tố Cát - Hung trong nhà ở, vị trí thích hợp để đặt khu vệ sinh là tại các hướng xấu, không có lợi về khí hậu. Bên cạnh đó, khu vệ sinh cũng cần đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật.