Vị trí đặt máy giặt vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy

Bạn có đặt máy giặt đúng phong thủy trong nhà mình để tránh rước vận xui? Cùng tìm hiểu cách đặt máy giặt ở những vị trí vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy nhé!

Phong thủy là một vấn đề rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn, mỗi đồ vật đều cần được đặt đúng chỗ để tránh những điềm xui rủi. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách đặt máy giặt ở những vị trí vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy.

Vị trí nên đặt máy giặt cho hợp phong thủy

Theo các nhà phong thủy, để tránh đi xui rủi không đáng có, bạn nên tham khảo và đặt máy giặt ở những hướng sau đây:

Hướng Đông hoặc Đông Nam: Nếu các thành viên trong gia đình bạn thuộc mạng mộc, hãy đặt máy giặt theo hướng này vì thông thường hướng này sẽ gần nhà vệ sinh, khu vực này có nước nên sẽ thuộc thủy. Ứng theo quy luật của ngũ hành thì thủy sinh mộc và mộc sinh hỏa, điều này sẽ giúp cho gia đình bạn luôn hạnh phúc và bình yên.

Hướng Nam: Theo quy tắc của phong thủy, hướng Nam thuộc mệnh hỏa lại thường gần nhà vệ sinh thuộc thủy nên sẽ sinh ra âm hỏa giúp gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt máy giặt ở nơi khô thoáng tránh hư hỏng khi máy tiếp xúc với nước. Và tránh xa phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng làm việc vì tiếng ồn máy giặt sẽ làm bạn mất tập trung.

Vị trí không nên đặt máy giặt

Vị trí sao Ngũ Hoàng

Theo phong thủy về chòm sao thì Ngũ Hoàng là chòm sao về xui xẻo, bệnh tật và ảnh hưởng xấu đến tiền tài. Nếu bạn đang đặt máy giặt ở vị trí này thì cần lập tức di chuyển ngay đến vị trí khác để tránh những ảnh hưởng tiêu cực.

Vị trí của sao Ngũ Hoàng khó có thể xác định được chính xác vì còn phải dựa vào cấu trúc của ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các nhà phong thủy để có thể xác định chuẩn xác nhất nhằm tìm được vị trí đặt máy phù hợp.

Phía tường bên phải của nhà ở

Theo quan niệm xưa, gia đình thường được tạo nên từ 4 phương: Bạch Hổ, Thanh Long, Huyền Vũ và Chu Tước. Một gia đình muốn hạnh phúc thì phải cân bằng 4 phương này. Tường trái là Thanh Long đại diện cho phú quý. Tường phải là Bạch Hổ đại diện cho hung bạo.

Vì vậy, nếu đặt máy giặt ở phương Bạch Hổ thì sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đình. Còn nếu đặt ở phương Thanh Long thì mọi việc sẽ thuận lợi và suôn sẻ. Bạn nên cân nhắc và xem xét thật kỹ để tránh đặt sai phương bạn nhé!

Trong nhà tắm/nhà vệ sinh

Về khoa học, bạn không nên đặt máy giặt trong khu vực này vì thường ẩm ướt sẽ dễ dàng làm giảm tuổi thọ máy của bạn. Ngoài ra, việc chập điện hoàn toàn có thể xảy ra và gây ra những tai nạn đáng tiếc vì vậy bạn tuyệt đối không nên đặt máy giặt ở khu vực này.

Về phong thủy, nhà tắm và nhà vệ sinh là mệnh thủy, máy giặt mang cũng hướng về tính thủy, gây mất cân bằng vì thiên thủy quá nhiều sẽ dễ sinh ra khí xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của bạn. Nếu thật sự chỉ có thể đặt máy giặt ở vị trí này thì bạn hãy lưu ý đóng cửa nhà tắm/nhà vệ sinh thường xuyên khi ra vào.

Ở ban công

Về phong thủy, ánh sáng thường mang những điều may mắn, tích cực, nếu bạn đặt máy giặt ở đây sẽ ngăn cản ánh sáng trực tiếp vào nhà ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may của cả gia đình.

Về khoa học, ban công thường là nơi nhiều nắng, ánh sáng mặt trời sẽ nhanh chóng làm máy giặt hư hỏng. Nếu không gian quá nhỏ chỉ có thể đặt ở không gian này, bạn nên dùng vải hoặc áo trùm chuyên dụng để phủ lên máy giặt khi không sử dụng nhằm bảo vệ máy và cũng có thể tránh cản trở ánh sáng tỏa vào nhà.

Trong nhà bếp

Về phong thủy, máy giặt theo hướng mệnh thủy khắc với mệnh hỏa mà nhà bếp thường có, hỏa khắc thủy sẽ dễ thu hút vận rủi, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia đình. Ngoài ra, nhà bếp còn là đại diện cho tài lộc vì thế nếu đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là tài lộc của người phụ nữ.

Về khoa học, không gian bếp thường sẽ nhiều dầu mỡ và mùi thức ăn không phù hợp là nơi để giặt quần áo. Và máy giặt của bạn sẽ nhanh chóng cũ đi bởi các mảng bám nhà bếp.

Một số lưu ý khác cho việc đặt máy giặt trong nhà

  • Nếu gia đình có hai vợ chồng trẻ thì không nên đặt máy giặt ở phía Tây Bắc và Tây Nam.
  • Nếu gia đình có hai vợ chồng và một con trai thì không nên đặt máy giặt ở hướng Đông, Tây Bắc và Tây Nam.
  • Nếu gia đình có hai vợ chồng với 1 con gái thì không nên đặt máy giặt ở phía Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam.
  • Nếu gia đình có hai vợ chồng và 2 con trai thì nên đặt máy giặt ở hướng Đông và Đông Bắc.
  • Nếu gia đình có hai vợ chồng và 2 cô con gái hoặc 1 trai 1 gái thì nên đặt máy giặt ở phía Nam và Đông Nam.
TIN LIÊN QUAN

Cách xác định tâm nhà một cách chính xác trong phong thủy

Tâm nhà có vai trò rất quan trọng về phong thủy. Để làm phong thủy được hiệu quả, cần xác định chuẩn xác vị trí của tâm nhà. Nếu định vị sai tâm nhà, dù chỉ một gang tay, cũng có thể dẫn đến bố trí...

Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Xây nhà cấp 4 gác lửng cần lưu ý những gì? Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng khoảng bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu về nhà cấp 4 gác lửng và chi phí xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy

Gương Bát Quái là một trong những vật phẩm rất phổ biến, thường được treo ở trước cửa mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, cách dùng gương sao cho đúng cách thì không phải gia đình nào cũng làm đúng.

Cẩn trọng khi xây nhà trên giếng cũ

Hiện nay đa số người dân ở đô thị đều dùng nước máy, tuy nhiên vẫn còn không ít nơi, kể cả nông thôn, miền núi, lẫn đô thị vẫn còn hình ảnh của “giếng nước”.

11 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng vệ sinh và cách hóa giải

Phòng vệ sinh (Toilet, WC) là không gian càng ngày càng được quan tâm trong nhà ở hiện đại. Phòng vệ sinh có tầm ảnh hưởng quan trọng không những về kiến trúc mà còn tác động lớn đến phong thủy. Cần nắm rõ...

Phong thủy màu sắc: Bảng tra màu sắc theo năm sinh

Khi áp dụng màu sắc trong phong thủy, không nên cứng nhắc phải chọn màu hợp với mình. Dưới đây là bảng tra màu sắc phong thủy theo năm sinh bạn đọc có thể tham khảo.

Đừng để xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn,…

Câu chuyện xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn, sofa,… luôn được chia sẻ rất nhiều, bởi trường hợp này rất hay gặp phải trong không gian sống. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào phạm...

Cách xác định hướng nhà, cửa, bàn thờ, bếp, giường theo phong thủy

Nhất vị nhị hướng, tuy bản chất của hướng không quan trọng bằng vị trí nhưng không thể xem nhẹ việc xác định hướng, bởi đó là cơ sở để bố trí về phong thủy. Khi xác định hướng sai, thì mọi tính...

Cách Hóa Giải Hoang Ốc Khi Xây Nhà

Trong phong thủy nhà ở, nếu làm nhà vào năm không hợp tuổi gia chủ được xem là không may mắn, không tốt. Điều này được người xưa gọi chung là hoang ốc. Vậy, hoang ốc là gì? hay hoang ốc là hạn gì, có phải...

Cẩn thận khi nhà gần chùa, đình, đền, miếu, phủ

Chùa, đình, đền, miếu, phủ,… là những công trình văn hóa tín ngưỡng, có mặt khắp các vùng miền của nước ta. Càng ngày mật độ xây dựng của các công trình này càng nhiều, thậm chí xuất hiện ngay trong...

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

Nếu xét về yếu tố Cát - Hung trong nhà ở, vị trí thích hợp để đặt khu vệ sinh là tại các hướng xấu, không có lợi về khí hậu. Bên cạnh đó, khu vệ sinh cũng cần đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật.

Những lưu ý về phong thủy cây xanh

Trồng cây hợp mệnh là sai lầm tương tự như việc chọn màu sắc nội thất, ngoại thất theo mệnh. Đối với cây cối, sẽ có nhiều Ngũ hành tùy vào từng loại cây, hình dáng, màu sắc, tuy nhiên Ngũ hành chủ...

Phong thủy trong kiến trúc nhà lệch tầng

Nhà lệch tầng là dạng nhà có các tấm sàn không kéo dài suốt mà thay đổi tạo thành những ống hút gió xuyên từ tầng này tới tầng kia. Các tầng có thể có độ cao khác nhau chứ không đồng nhất độ cao như...

Phong thủy huyền quan trong nhà ở

Trong mỗi ngôi nhà, phòng khách là không gian không thể thiếu và thường được gia chủ đầu tư trang trí kỹ lưỡng. Nhưng khoảng đệm cho không gian này là huyền quan lại thường bị bỏ quên dù rất quan trọng.

Những lưu ý về phong thủy trong năm Quý Mão 2023

Phong thủy luôn thay đổi theo thời gian, cứ mỗi vận, năm, tháng, ngày, giờ,…phong thủy lại có biến chuyển theo quy luật. Thông thường để thích ứng với thay đổi đó, cứ mỗi năm ta cần liệt kê ra những...

Sao Thái Âm là gì?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về đặc điểm sao Thái Âm trong bài viết dưới đây

Sao Thái Dương là gì? Cách cúng sao Thái Dương năm 2023

Mỗi một người hàng năm đều sẽ được sao chiếu mệnh và sao Thái Dương là một trong những ngôi sao đó. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh sao Thái Dương.

Lưu ý khi xây, sửa nhà trong năm Quý Mão 2023

Để quyết định thời gian xây sửa nhà, ngoài các vấn đề cơ bản về: tài chính, nhu cầu, thị trường,… thì yếu tố phong thủy cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến quyết định của gia chủ. Chọn được năm...

Có nên bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư?

Nhu cầu thờ cúng, tín ngưỡng, tâm linh,…là nhu cầu thiết yếu của không ít các gia đình tại Việt Nam. Đó như là văn hóa của dân tộc, khó có thể mất đi dù rằng xã hội có phát triển như thế nào đi nữa....

Có nên đặt cây xanh trong phong ngủ?

Xu hướng kiến trúc xanh, đưa thiên nhiên vào không gian sống ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải các loại cây xanh đều có thể trồng, đặt ở bất kì nơi nào trong nhà. Đặc biệt trong Phòng ngủ,...