Nhà bị ngã 3 đường đâm liệu có xấu như ta thường nghĩ?

Nhà bị ngã 3 đường đâm thường có giá trị Bất động sản thấp hơn so với những căn nhà lân cận trên cùng tuyến đường. Tại sao lại như vậy? Nếu điều kiện tài chính có hạn, bạn chỉ đủ tiền mua được những căn nhà như thế, thì có cách nào xử lí không?

Khi nhà bị đường đâm, hay còn gọi là “Lộ Xung Sát”, ta thường liên tưởng đến những việc như: dễ xảy ra tai nạn xe cộ, bị ánh sáng đèn chiếu thẳng vào nhà , ô nhiễm không khí và tiếng ồn,…

Tuy nhiên vẫn có những thế nhà bị đường đâm nhưng chưa chắc xấu, để biết được điều này, ta cần xét xem mức độ khí trực xung mạnh hay yếu, bằng những nhận định thực tế như:

- Đường ngắn hay dài? Đường càng dài thì khí dẫn vào nhà càng mạnh.

- Chiều xe chạy? Nếu bị đường đâm nhưng hướng xe chạy là 1 chiều, chiều này không hướng về ngôi nhà thì không lo ngại.

- Lưu lượng xe chạy nhiều hay ít? Có người hay vật thể di chuyển thì khí sẽ đi theo, nên xe cộ càng đông đúc càng làm khí mạnh hơn. Ngoài ra, xe cộ đông cũng tạo nhiều nguồn sáng từ đèn pha xe rọi thẳng vào nhà.

- Có ô tô, xe tải,… chạy không? Những phương tiện giao thông lớn, chạy tốc độ cao cũng góp phần tăng thêm khí. Chưa kể tâm lí sợ xe lớn đâm thẳng vào nhà.

- Xung quanh là 2 dãy nhà hay đất trống,…Nếu xung quanh là nhà hoặc đặc biệt là nhà cao tầng thì sự ảnh hưởng càng nghiêm trọng. Nhưng nếu 1 hoặc 2 bên là đất trống, thì cũng được xem là trước nhà có minh đường rộng rãi, khí lan tỏa khắp nơi, đi dịu nhẹ, chứ không tập trung vào cửa nhà.

Đồng thời, cần phải xét các trường phái phong thủy Lí Khí, để biết khí vào nhà là tốt hay xấu, ngũ hành nó là gì, có lợi cho ngôi nhà và con người hay không. Nếu là khí tốt, khí trực xung mạnh, như vậy cái tốt vào nhà nhiều.

Nếu là khí xấu, luồng khí vào nhà dồn dập, thì tai họa có thể xảy ra liên tiếp. Như vậy, trường hợp nếu nhà bị đường đâm mà khí trực xung mạnh thì có 2 khả năng: “lành nhiều hoặc dữ nhiều”, khi đó ta cần làm dòng khí vào nhà nhẹ nhàng hơn.

Cách hóa giải:

- Làm cổng chắn, rồi mới đến cửa chính. Cổng đóng vai trò như bức bình phong, làm luồng khí đi nhẹ nhàng hơn. Cổng cũng đóng vai trò là lớp áo giáp vững chắc, giúp ta yên tâm hơn nếu có tâm lí sợ xe lao thẳng vào nhà. Nếu nhà có bề ngang rộng, vị trí đặt cổng nên nằm lệch so với tim đường, để tránh khí xuyên vào giữa nhà. Trường hợp không thể đặt cổng 1 bên, có thể chỉnh hướng cổng hoặc hướng cửa nằm xéo, trong phạm vi phù hợp với các trường phái phong thủy Lí Khí và đảm bảo thẩm mỹ.

- Làm hồ nước trước nhà để khí tụ lại, vì dòng khí vào nhà đã mạnh, nên hồ nước này cần tĩnh, không đặt thác nước hay đài phun nước tại đây. Khi đặt hồ nước còn cần phải tính toán phương vị phù hợp với ngũ hành Thủy của nước.

- Trồng cây xanh, tiểu cảnh, để lọc bụi, lọc tiếng ồn và cũng là biện pháp để ngăn dòng khí đi mạnh. Cây xanh nên là loại tán rộng, chiều cao nên vừa tầm với cửa, không nên quá cao hoặc quá thấp.

- Tạo khoảng đệm cho phòng khách, hay còn gọi là Huyền Quan. Trước khi bước vào nhà, cần bước qua không gian này. Có thể đặt tủ, kệ, vách trang trí, rèm trúc, chậu cây,…tại đây. Dòng khí vào cửa chính gặp những vật cản này, một lần nữa lại được làm dịu lại, vào nhà nhẹ nhàng hơn.

- Dùng các vật phẩm phong thủy như: đồng tiền hoa mai, hồ lô hóa sát,… cũng là một cách giải quyết.

- Trang trí màu sắc, vật liệu, hình khối,… mang ngũ hành phù hợp để làm yếu đi dòng năng lượng xấu. Ví như trước nhà có sao hướng số 5, là sao rất xấu trong phong thủy Huyền Không, mang ngũ hành Thổ. Để ngũ hành Thổ yếu đi, cần có ngũ hành Kim (kim loại trong đất càng nhiều thì đất sẽ càng ít). Như vậy cần trang trí mặt tiền, cổng, cửa màu trắng, xám; vật liệu bằng kim loại như: nhôm, sắt, inox; ngôn ngữ mặt tiền sử dụng các vòng tròn;…Kết hợp càng nhiều cách xử lí càng mang lại hiệu quả cao.

TIN LIÊN QUAN

Phong thủy cổng và cửa nên mở ra hay mở vào?

Phong thủy cổng và cửa có nhiều yếu tố cần quan tâm: vị trí, hướng, kích thước, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc. Ngoài ra, còn cần phải chú ý đến việc mở vào trong hay mở ra bên ngoài vì điều này liên...

Căn bếp tọa hung hướng cát là gì?

Quan niệm bếp Tọa Hung Hướng Cát là quan niệm rất phổ biến, xuất hiện ở nhiều cuốn sách, nhiều website về phong thủy.

Cách sử dụng hồ lô phong thủy hút tài lộc

Hồ lô là hình ảnh quen thuộc của người dân Việt Nam và cả nhiều nước trên thế giới. Từ xưa cho đến ngày nay, hồ lô luôn là vật phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phong thủy.

Cách hóa giải khi cửa và cổng trực xung nhau

Cổng và cửa ngôi nhà thẳng hàng nhau là trường hợp rất hay gặp phải trong thiết kế nhà ở, đặc biệt đối với nhà phố bề ngang hẹp. Bởi nhà phố chỉ lấy thoáng được phía trước và nhiều trường hợp...

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là hướng nhà đại hung trong phong thủy Bát Trạch. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lí qua bài viết sau.

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Lục trong “Lục Thân là 6 mối quan hệ cơ bản (phụ, mẫu, huynh, đệ, thê, tử), Sát là xung đột, tai họa. Lục Sát chủ về thị phi, lục đục trong các mối quan hệ, tâm trí rối loạn, bất an.

Hướng nhà Ngũ Quỷ và cách hóa giải

Theo phong thủy Bát Trạch, hướng nhà Ngũ Quỷ là một trong những thế nhà xấu. Ngũ Quỷ chủ về nóng nảy, hỏa hoạn, tranh chấp, gặp nhiều bất lợi. Hướng nhà Ngũ Quỷ được hiểu là lấy cung phi của gia chủ,...

Sửa chữa nhà có gây ảnh hưởng về phong thủy không?

Chúng ta thường nghĩ việc sửa chữa nhà tưởng chừng như không gây xáo trộn về phong thủy như xây mới, nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Họa Hại dễ gây ra những tai vạ, thị phi, khó khăn, bệnh tật, tổn thương, cãi vả, tranh chấp. Hướng nhà Họa Hại được hiểu là lấy cung phi của gia chủ, phối với cung phi của hướng nhà sẽ ra du niên Họa...

Cách xác định tâm nhà một cách chính xác trong phong thủy

Tâm nhà có vai trò rất quan trọng về phong thủy. Để làm phong thủy được hiệu quả, cần xác định chuẩn xác vị trí của tâm nhà. Nếu định vị sai tâm nhà, dù chỉ một gang tay, cũng có thể dẫn đến bố trí...

Vị trí đặt máy giặt vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy

Bạn có đặt máy giặt đúng phong thủy trong nhà mình để tránh rước vận xui? Cùng tìm hiểu cách đặt máy giặt ở những vị trí vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy nhé!

Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Xây nhà cấp 4 gác lửng cần lưu ý những gì? Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng khoảng bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu về nhà cấp 4 gác lửng và chi phí xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy

Gương Bát Quái là một trong những vật phẩm rất phổ biến, thường được treo ở trước cửa mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, cách dùng gương sao cho đúng cách thì không phải gia đình nào cũng làm đúng.

Cẩn trọng khi xây nhà trên giếng cũ

Hiện nay đa số người dân ở đô thị đều dùng nước máy, tuy nhiên vẫn còn không ít nơi, kể cả nông thôn, miền núi, lẫn đô thị vẫn còn hình ảnh của “giếng nước”.

11 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng vệ sinh và cách hóa giải

Phòng vệ sinh (Toilet, WC) là không gian càng ngày càng được quan tâm trong nhà ở hiện đại. Phòng vệ sinh có tầm ảnh hưởng quan trọng không những về kiến trúc mà còn tác động lớn đến phong thủy. Cần nắm rõ...

Phong thủy màu sắc: Bảng tra màu sắc theo năm sinh

Khi áp dụng màu sắc trong phong thủy, không nên cứng nhắc phải chọn màu hợp với mình. Dưới đây là bảng tra màu sắc phong thủy theo năm sinh bạn đọc có thể tham khảo.

Đừng để xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn,…

Câu chuyện xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn, sofa,… luôn được chia sẻ rất nhiều, bởi trường hợp này rất hay gặp phải trong không gian sống. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào phạm...

Cách xác định hướng nhà, cửa, bàn thờ, bếp, giường theo phong thủy

Nhất vị nhị hướng, tuy bản chất của hướng không quan trọng bằng vị trí nhưng không thể xem nhẹ việc xác định hướng, bởi đó là cơ sở để bố trí về phong thủy. Khi xác định hướng sai, thì mọi tính...

Cách Hóa Giải Hoang Ốc Khi Xây Nhà

Trong phong thủy nhà ở, nếu làm nhà vào năm không hợp tuổi gia chủ được xem là không may mắn, không tốt. Điều này được người xưa gọi chung là hoang ốc. Vậy, hoang ốc là gì? hay hoang ốc là hạn gì, có phải...

Cẩn thận khi nhà gần chùa, đình, đền, miếu, phủ

Chùa, đình, đền, miếu, phủ,… là những công trình văn hóa tín ngưỡng, có mặt khắp các vùng miền của nước ta. Càng ngày mật độ xây dựng của các công trình này càng nhiều, thậm chí xuất hiện ngay trong...