Bỏ thói quen quan trọng hướng: nhà, bếp, giường, bàn thờ đi, hãy chú ý đến v

Phong thủy hướng nhà, hướng bếp, hướng giường, hướng bàn thờ, hướng bàn làm việc, hướng cầu thang… là những thắc mắc lặp đi lặp lại của người Xây nhà. Suy nghĩ quan trọng về hướng, đã ăn sâu vào trong tư tưởng của số đông, tuy nhiên cách hiểu này không hề đúng.

Nguyên tắc bất thành văn khi làm phong thủy ai cũng cần nhớ, đó là: “Nhất Vị, Nhị Hướng”. “Vị”, tức vị trí đặt, vị trí tọa của ngôi nhà, bếp, giường, bàn thờ… luôn được coi trọng hơn “Hướng” của những yếu tố đó.

Vị trí hấp thụ năng lượng của Địa Khí, là môi trường chúng ta đang sống trực tiếp nên có ảnh hưởng lớn hơn Thiên Khí, tức là hướng. Một số chuyên gia cho rằng, vị trí đóng vai trò 80-90% trong phong thủy, lớn hơn hẳn hướng, chỉ đóng khoảng 10 - 20%. Vậy vì sao vị trí lại quan trọng đến vậy, dưới đây là một số ví dụ thực tế về vấn đề này.

- Khi chọn nhà hợp phong thủy, rất nhiều người có thói quen chọn hướng nhà theo mệnh. Người Tây Tứ thì chăm chăm tìm nhà hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Người Đông Tứ thì chăm chăm tìm nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Khi chọn được ngôi nhà hợp hướng nhưng ngôi nhà nằm trong khu dân cư ô nhiễm bởi rác thải, kênh rạch xung quanh đen ngòm, cây cối không sống được,… thì phong thủy ngôi nhà chắc chắn vẫn bị xấu, vì có xoay hướng nào đi nữa cũng đón luồng không khí hôi thối, đầy vi khuẩn.

- Nếu bạn đã chọn được hướng tốt cho cửa hàng kinh doanh, nhưng vị trí cửa hàng ở ngoại ô, quá xa với trung tâm thành phố, thì công việc kinh doanh của bạn chắc chắn khó thuận lợi. Đó là lí do mà nhiều cửa hàng dù trong hẻm, hướng mặt tiền không nhìn ra hướng đường chính, nhưng vị trí thuận lợi với người mua, thì vẫn có thể đắt khách.

- Bàn thờ nếu đặt tựa vào nhà vệ sinh hay nằm dưới nhà vệ sinh tầng trên đè lên, thì cho dù hướng bàn thờ có nhìn ra vườn hoa rực rỡ, thì cũng đã mất đi tính trang nghiêm, phạm lỗi đại kị về phong thủy.

- Nếu bạn ngủ trên 1 cái giường bẩn, chăn, gối, nệm đều bốc mùi, nhiều vết ố, bạn có thể ngủ ngon không? Cho dù khi nằm, bạn có thể nhìn ra cảnh quan đẹp thơ mộng thì điều đó cũng không giúp bạn có được giấc ngủ sâu.

- Hoặc nếu bạn ngồi làm việc trong một căn phòng yên tĩnh, không khí mát mẻ, trong lành, không gian sạch sẽ, thì cho dù bạn quay mặt vào bức tường đi nữa, bạn cũng có thể tập trung, thoải mái làm việc.

- Ví dụ cuối cùng, cũng là mong muốn, là câu hỏi hay gặp nhất về phong thủy nhà ở, đó là “bếp nhìn hướng nào ?” Thậm chí, để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia chủ nhanh nhất, một số Thầy phong thủy chỉ cần hỏi tuổi và cho chủ nhà hướng đặt bếp, dù chưa biết hình thế, bố cục ngôi nhà như thế nào. Đây là cách hiểu, cách làm hoàn toàn sai lầm đối với phong thủy chính phái.

Đối với bếp, vị trí đặt luôn đóng vai trò tối quan trọng. Bếp vừa phải thỏa mãn kiêng cử nhiều quan niệm như: tránh đặt nằm trên dưới hay bên cạnh các yếu tố liên quan đến nước, bếp phải đặt nơi tụ khí nhưng không quá bí bức, bếp không đặt giữa nhà, từ cửa chính không nhìn thấy bếp… Còn phải thỏa mãn các nguyên tắc đặt Cung tốt (45 độ), kĩ hơn nữa thì đặt vào Sơn tốt (15 độ), còn kĩ hơn nữa thì áp dụng trường phái cao cấp nhất trong phong thủy là Đại Quái, để đặt bếp vào Quẻ tốt (5.625 độ). Cứ làm phép tính đơn giản, khi bếp nhìn hướng tốt là nhìn góc rộng 45 độ, còn để đặt bếp vào vị trí tốt thì chỉ đặt trong phạm vi 5.625 độ, như vậy vị trí đặt bếp có tính chi tiết, cụ thể hơn hướng đến 8 lần.

Qua các ví dụ trên ta thấy rằng, việc đầu tiên cần xem xét khi bố trí, lựa chọn phong thủy là tìm vị trí, sau đó mới xét đến hướng, có làm như vậy mới đúng bản chất của phong thủy.

TIN LIÊN QUAN

Cách xác định tâm nhà một cách chính xác trong phong thủy

Tâm nhà có vai trò rất quan trọng về phong thủy. Để làm phong thủy được hiệu quả, cần xác định chuẩn xác vị trí của tâm nhà. Nếu định vị sai tâm nhà, dù chỉ một gang tay, cũng có thể dẫn đến bố trí...

Vị trí đặt máy giặt vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy

Bạn có đặt máy giặt đúng phong thủy trong nhà mình để tránh rước vận xui? Cùng tìm hiểu cách đặt máy giặt ở những vị trí vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy nhé!

Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Xây nhà cấp 4 gác lửng cần lưu ý những gì? Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng khoảng bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu về nhà cấp 4 gác lửng và chi phí xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy

Gương Bát Quái là một trong những vật phẩm rất phổ biến, thường được treo ở trước cửa mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, cách dùng gương sao cho đúng cách thì không phải gia đình nào cũng làm đúng.

Cẩn trọng khi xây nhà trên giếng cũ

Hiện nay đa số người dân ở đô thị đều dùng nước máy, tuy nhiên vẫn còn không ít nơi, kể cả nông thôn, miền núi, lẫn đô thị vẫn còn hình ảnh của “giếng nước”.

11 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng vệ sinh và cách hóa giải

Phòng vệ sinh (Toilet, WC) là không gian càng ngày càng được quan tâm trong nhà ở hiện đại. Phòng vệ sinh có tầm ảnh hưởng quan trọng không những về kiến trúc mà còn tác động lớn đến phong thủy. Cần nắm rõ...

Phong thủy màu sắc: Bảng tra màu sắc theo năm sinh

Khi áp dụng màu sắc trong phong thủy, không nên cứng nhắc phải chọn màu hợp với mình. Dưới đây là bảng tra màu sắc phong thủy theo năm sinh bạn đọc có thể tham khảo.

Đừng để xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn,…

Câu chuyện xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn, sofa,… luôn được chia sẻ rất nhiều, bởi trường hợp này rất hay gặp phải trong không gian sống. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào phạm...

Cách xác định hướng nhà, cửa, bàn thờ, bếp, giường theo phong thủy

Nhất vị nhị hướng, tuy bản chất của hướng không quan trọng bằng vị trí nhưng không thể xem nhẹ việc xác định hướng, bởi đó là cơ sở để bố trí về phong thủy. Khi xác định hướng sai, thì mọi tính...

Cách Hóa Giải Hoang Ốc Khi Xây Nhà

Trong phong thủy nhà ở, nếu làm nhà vào năm không hợp tuổi gia chủ được xem là không may mắn, không tốt. Điều này được người xưa gọi chung là hoang ốc. Vậy, hoang ốc là gì? hay hoang ốc là hạn gì, có phải...

Cẩn thận khi nhà gần chùa, đình, đền, miếu, phủ

Chùa, đình, đền, miếu, phủ,… là những công trình văn hóa tín ngưỡng, có mặt khắp các vùng miền của nước ta. Càng ngày mật độ xây dựng của các công trình này càng nhiều, thậm chí xuất hiện ngay trong...

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

Nếu xét về yếu tố Cát - Hung trong nhà ở, vị trí thích hợp để đặt khu vệ sinh là tại các hướng xấu, không có lợi về khí hậu. Bên cạnh đó, khu vệ sinh cũng cần đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật.

Những lưu ý về phong thủy cây xanh

Trồng cây hợp mệnh là sai lầm tương tự như việc chọn màu sắc nội thất, ngoại thất theo mệnh. Đối với cây cối, sẽ có nhiều Ngũ hành tùy vào từng loại cây, hình dáng, màu sắc, tuy nhiên Ngũ hành chủ...

Phong thủy trong kiến trúc nhà lệch tầng

Nhà lệch tầng là dạng nhà có các tấm sàn không kéo dài suốt mà thay đổi tạo thành những ống hút gió xuyên từ tầng này tới tầng kia. Các tầng có thể có độ cao khác nhau chứ không đồng nhất độ cao như...

Phong thủy huyền quan trong nhà ở

Trong mỗi ngôi nhà, phòng khách là không gian không thể thiếu và thường được gia chủ đầu tư trang trí kỹ lưỡng. Nhưng khoảng đệm cho không gian này là huyền quan lại thường bị bỏ quên dù rất quan trọng.

Những lưu ý về phong thủy trong năm Quý Mão 2023

Phong thủy luôn thay đổi theo thời gian, cứ mỗi vận, năm, tháng, ngày, giờ,…phong thủy lại có biến chuyển theo quy luật. Thông thường để thích ứng với thay đổi đó, cứ mỗi năm ta cần liệt kê ra những...

Sao Thái Âm là gì?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về đặc điểm sao Thái Âm trong bài viết dưới đây

Sao Thái Dương là gì? Cách cúng sao Thái Dương năm 2023

Mỗi một người hàng năm đều sẽ được sao chiếu mệnh và sao Thái Dương là một trong những ngôi sao đó. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh sao Thái Dương.

Lưu ý khi xây, sửa nhà trong năm Quý Mão 2023

Để quyết định thời gian xây sửa nhà, ngoài các vấn đề cơ bản về: tài chính, nhu cầu, thị trường,… thì yếu tố phong thủy cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến quyết định của gia chủ. Chọn được năm...

Có nên bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư?

Nhu cầu thờ cúng, tín ngưỡng, tâm linh,…là nhu cầu thiết yếu của không ít các gia đình tại Việt Nam. Đó như là văn hóa của dân tộc, khó có thể mất đi dù rằng xã hội có phát triển như thế nào đi nữa....