Sai lầm khi chọn hướng nhà hợp tuổi

Câu chuyện chọn hướng nhà hợp tuổi đã quá quen thuộc và phổ biến. Các từ khóa “ người sinh năm… mua nhà hướng nào?”, “hướng nào tốt cho người tuổi….?”, “hướng nhà tốt nhất cho người mệnh…”,... được nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên cách làm này còn nhiều hạn chế, chưa đạt được hiệu quả về phong thủy.

Hạn chế của việc chọn hướng nhà hợp tuổi

Tìm hướng nhà hợp tuổi là đang xem trường phái Bát Trạch theo “Mệnh”. Đối với trường phái này, thường xem phong thủy tốt cho người chồng, chỉ họ được tốt và sẽ xấu cho thành viên nào trong nhà không cùng “Mệnh” với người chồng.

Cách làm này chỉ phù hợp với ngày xưa, khi đó người đàn ông thường là trụ cột trong gia đình, họ tốt thì cả gia đình đều được nương nhờ mà phát triển theo.

Tuy nhiên, xã hội hiện đại giờ đã thay đổi, vai trò người phụ nữ đã khác, họ hoàn toàn có thể tự lo về mặt tài chính và thậm chí có những người phụ nữ có tiếng nói hơn người đàn ông. Những đứa con cũng khôn lớn, cũng có thể thay thế người cha để lo về kinh tế và nhiều công việc khác trong nhà vì chúng đầy sức trẻ, tương lai gia đình là ở đây. Vậy nên, việc xem phong thủy chỉ tốt cho người chồng là chưa phù hợp.

Hạn chế tiếp theo đó là hiện tại trường phái Bát Trạch đang có nhiều cách làm. Không chỉ lấy “Mệnh” người làm chủ, mà còn lấy cung tọa nhà, cung hướng nhà hay cung cửa chính để phối Du Niên. Do đó, với cùng 1 ngôi nhà đã có thể cho ra 4 kết quả khác nhau. Như vậy rất khó lựa chọn phương án nào là chuẩn.

Ví dụ: Với cùng 1 thế nhà hướng Bắc, tọa Nam, cửa mở cung Đông Bắc, gia chủ cung Càn, khi áp dụng 4 trường phái của Bát Trạch, thì đã cho ra 4 kết quả khác nhau. Như hình minh họa, cùng 1 vị trí cửa chính ở hướng Đông Bắc (tô vàng), đã có các đáp án khác nhau: Thiên Y, Phục Vị, Họa Hại, Ngũ Quỷ. Mỗi đáp án là 1 ý nghĩa tốt xấu, 1 ngũ hành khác nhau, như vậy khó có thể lựa chọn phương án nào chắc chắn.

Nguyên tắc chọn hướng nhà

- Trước khi chọn hướng nhà, cần quan tâm đến vị trí. Nếu là đất thì cần xem nơi đó có vượng khí không, hình thế xung quanh như thế nào. Nếu là nhà thì cần xem thêm bố trí bên trong có phù hợp không, tốt xấu ra sao. Vị trí và bố cục phong thủy là vấn đề quan trọng nhất, nó chiếm trên 80% sự cát hung trong phong thủy, còn hướng nhà chiếm chưa đến 20%.

Ví như bạn mở nhà hàng, hướng rất tốt với tuổi, view sông, nhưng xung quanh nhà là khu nghĩa địa, dân cư thưa thớt, bên trong nhà bí bức, ngột ngạt, thì đảm bảo chẳng có mấy người ghé quán, nếu có vào cũng muốn đi nhanh.

- Khi chọn hướng nhà theo tuổi, thì người được chọn phải có vai trò quan trọng nhất trong gia đình. Ngoài ra, nếu trong quá trình chọn đất, thì cố gắng chọn cả hướng và tọa cùng nhóm Đông Tứ hoặc Tây Tứ giống với cung mệnh gia chủ, như vậy sẽ thỏa mãn được các cách làm của Bát Trạch.

- Hướng nhà theo Bát Trạch cần kết hợp 24 vòng Phúc Đức để đón vượng khí vào nhà tối ưu nhất. Nhắc tới hướng là nhắc đến phạm vi 45 độ, còn khi sử dụng vòng Phúc Đức là xét đến 1 sơn, tức 15 độ. Khi hướng nhà tốt mà có thêm vòng Phúc Đức tốt thì càng tốt. Khi hướng nhà xấu mà có vòng Phúc Đức tốt thì trong cái xấu vẫn có cái tốt.

- Ngoài việc chọn hướng theo Bát Trạch, cần kết hợp thêm nhiều trường phái khác như: Huyền Không, Đại Quái...Các trường phái này vẫn xét đến yếu tố con người, nhưng không nhấn mạnh như Bát Trạch.

Vậy nên khi chọn hướng nhà tốt theo các trường phái này thì không chỉ 1 đối tượng mà các thành viên đều ít nhiều hưởng được cái tốt đó. Điều này khắc phục được những hạn chế đã nêu ở trên của trường phái Bát Trạch.

- Cần tránh những tọa độ nằm ở ranh giới của các hướng gọi là Đại Không Vong và ranh giới của các Sơn gọi là Tiểu Không Vong. Khi hướng nhà nằm ở các tọa độ này, thì khí vào nhà bị loạn, không tốt.

TIN LIÊN QUAN

Phong thủy cổng và cửa nên mở ra hay mở vào?

Phong thủy cổng và cửa có nhiều yếu tố cần quan tâm: vị trí, hướng, kích thước, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc. Ngoài ra, còn cần phải chú ý đến việc mở vào trong hay mở ra bên ngoài vì điều này liên...

Căn bếp tọa hung hướng cát là gì?

Quan niệm bếp Tọa Hung Hướng Cát là quan niệm rất phổ biến, xuất hiện ở nhiều cuốn sách, nhiều website về phong thủy.

Cách sử dụng hồ lô phong thủy hút tài lộc

Hồ lô là hình ảnh quen thuộc của người dân Việt Nam và cả nhiều nước trên thế giới. Từ xưa cho đến ngày nay, hồ lô luôn là vật phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phong thủy.

Cách hóa giải khi cửa và cổng trực xung nhau

Cổng và cửa ngôi nhà thẳng hàng nhau là trường hợp rất hay gặp phải trong thiết kế nhà ở, đặc biệt đối với nhà phố bề ngang hẹp. Bởi nhà phố chỉ lấy thoáng được phía trước và nhiều trường hợp...

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là hướng nhà đại hung trong phong thủy Bát Trạch. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lí qua bài viết sau.

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Lục trong “Lục Thân là 6 mối quan hệ cơ bản (phụ, mẫu, huynh, đệ, thê, tử), Sát là xung đột, tai họa. Lục Sát chủ về thị phi, lục đục trong các mối quan hệ, tâm trí rối loạn, bất an.

Hướng nhà Ngũ Quỷ và cách hóa giải

Theo phong thủy Bát Trạch, hướng nhà Ngũ Quỷ là một trong những thế nhà xấu. Ngũ Quỷ chủ về nóng nảy, hỏa hoạn, tranh chấp, gặp nhiều bất lợi. Hướng nhà Ngũ Quỷ được hiểu là lấy cung phi của gia chủ,...

Sửa chữa nhà có gây ảnh hưởng về phong thủy không?

Chúng ta thường nghĩ việc sửa chữa nhà tưởng chừng như không gây xáo trộn về phong thủy như xây mới, nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Họa Hại dễ gây ra những tai vạ, thị phi, khó khăn, bệnh tật, tổn thương, cãi vả, tranh chấp. Hướng nhà Họa Hại được hiểu là lấy cung phi của gia chủ, phối với cung phi của hướng nhà sẽ ra du niên Họa...

Cách xác định tâm nhà một cách chính xác trong phong thủy

Tâm nhà có vai trò rất quan trọng về phong thủy. Để làm phong thủy được hiệu quả, cần xác định chuẩn xác vị trí của tâm nhà. Nếu định vị sai tâm nhà, dù chỉ một gang tay, cũng có thể dẫn đến bố trí...

Vị trí đặt máy giặt vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy

Bạn có đặt máy giặt đúng phong thủy trong nhà mình để tránh rước vận xui? Cùng tìm hiểu cách đặt máy giặt ở những vị trí vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy nhé!

Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Xây nhà cấp 4 gác lửng cần lưu ý những gì? Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng khoảng bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu về nhà cấp 4 gác lửng và chi phí xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy

Gương Bát Quái là một trong những vật phẩm rất phổ biến, thường được treo ở trước cửa mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, cách dùng gương sao cho đúng cách thì không phải gia đình nào cũng làm đúng.

Cẩn trọng khi xây nhà trên giếng cũ

Hiện nay đa số người dân ở đô thị đều dùng nước máy, tuy nhiên vẫn còn không ít nơi, kể cả nông thôn, miền núi, lẫn đô thị vẫn còn hình ảnh của “giếng nước”.

11 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng vệ sinh và cách hóa giải

Phòng vệ sinh (Toilet, WC) là không gian càng ngày càng được quan tâm trong nhà ở hiện đại. Phòng vệ sinh có tầm ảnh hưởng quan trọng không những về kiến trúc mà còn tác động lớn đến phong thủy. Cần nắm rõ...

Phong thủy màu sắc: Bảng tra màu sắc theo năm sinh

Khi áp dụng màu sắc trong phong thủy, không nên cứng nhắc phải chọn màu hợp với mình. Dưới đây là bảng tra màu sắc phong thủy theo năm sinh bạn đọc có thể tham khảo.

Đừng để xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn,…

Câu chuyện xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn, sofa,… luôn được chia sẻ rất nhiều, bởi trường hợp này rất hay gặp phải trong không gian sống. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào phạm...

Cách xác định hướng nhà, cửa, bàn thờ, bếp, giường theo phong thủy

Nhất vị nhị hướng, tuy bản chất của hướng không quan trọng bằng vị trí nhưng không thể xem nhẹ việc xác định hướng, bởi đó là cơ sở để bố trí về phong thủy. Khi xác định hướng sai, thì mọi tính...

Cách Hóa Giải Hoang Ốc Khi Xây Nhà

Trong phong thủy nhà ở, nếu làm nhà vào năm không hợp tuổi gia chủ được xem là không may mắn, không tốt. Điều này được người xưa gọi chung là hoang ốc. Vậy, hoang ốc là gì? hay hoang ốc là hạn gì, có phải...

Cẩn thận khi nhà gần chùa, đình, đền, miếu, phủ

Chùa, đình, đền, miếu, phủ,… là những công trình văn hóa tín ngưỡng, có mặt khắp các vùng miền của nước ta. Càng ngày mật độ xây dựng của các công trình này càng nhiều, thậm chí xuất hiện ngay trong...