Cách khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh?

Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh hay không? Có ảnh hưởng đến phong thủy trong gia đình? Hãy cùng Thế giới cửa cao cấp Sundoor tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh có sao không?

Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh có ảnh hưởng gì không? ây có lẽ là thắc mắc của nhiều người đang trong quá trình thi công nhà. Câu trả lời của Sundoor là “Không nên thiết kế cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau” bởi những lý do sau đây: 

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Như đã đề cập thì phòng ngủ có chức năng chính là để nghỉ ngơi, do vậy khi thiết kế đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của mọi người. Bởi trong không gian nhà vệ sinh thường xuyên ẩm ướt dễ sinh sôi vi khuẩn và lâu dần tích tụ tác động xấu đến sức khỏe.

Ảnh hưởng đến sự riêng tư

Nếu như nhà bạn có 1 nhà vệ sinh chính và tất cả thành viên đều sử dụng thì sẽ ảnh hưởng đến phòng đối diện. Bởi sự qua lại nhiều lần khiến các thành viên trong phòng đối diện không cảm thấy thoải mái làm việc riêng.

Ảnh hưởng đến phong thủy

Theo như quan niệm phong thủy cửa phòng ngủ, khi đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh thì gia chủ sẽ dễ gặp điều không may mắn, bị hao hụt về tài lộc và công danh. Đặc biệt là thiết kế như vậy, gia chủ cũng có thể bị ảnh hưởng về đường làm kinh tế.

Cách khắc phục thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Nếu như bạn có lỡ thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh thì có thể “hóa giải” bằng những cách sau:

  • Thay đổi hướng giường ngủ: Bạn nên kê giường tránh với hướng cửa nhà vệ sinh và lưu ý không được đặt sát vách nhà vệ sinh bởi đây là điều cấm kỵ.
  • Sử dụng vách ngăn: Khi đã xây dựng kiên cố thì khó có thể dời nhà vệ sinh, do vậy mà bạn có thể thiết kế vách ngăn để hạn chế âm khí hoặc vi khuẩn xâm hại phòng ngủ để có một sức khỏe tốt nhất.
  • Đặt chậu cây hoàng kim cát: Bạn có thể để chậu cây ngay trên bồn chứa nước hoặc dưới nền đất hoặc nơi gần ánh sáng để cây có sự oxy tốt hơn.
  • Đặt đá thạch anh: Đây là một loại đá đặc biệt được sử dụng nhiều trong việc cải tạo phong thủy mang đến vượng khí và hút khí ô uế trong nhà vệ sinh cho gia chủ.
  • Đặt hồ lô trong phòng ngủ: Bạn có thể đặt hồ lô trên đầu phòng ngủ hoặc dưới chân giường để hóa giải phong thủy bởi sản phẩm có thể hút được mọi khí độc, âm khí từ nhà vệ sinh. Từ đó gia chủ cũng gặp nhiều may mắn và có sức khỏe tốt.

Samtechgroup là công ty sản xuất và thi công cửa nhựa compoiste cho phòng ngủ, Quý khách cho nhu cầu lắp đặt vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

Địa chỉ: Tầng 3 Số 385 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - HN

Nhà máy: KCN Thanh Hà – Thanh Oai – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0982 111 003 - 0948 999 000

Email: salessambawindow@gmail.com

Website: www.samtechgroup.vn

TIN LIÊN QUAN

Phong thủy cổng và cửa nên mở ra hay mở vào?

Phong thủy cổng và cửa có nhiều yếu tố cần quan tâm: vị trí, hướng, kích thước, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc. Ngoài ra, còn cần phải chú ý đến việc mở vào trong hay mở ra bên ngoài vì điều này liên...

Căn bếp tọa hung hướng cát là gì?

Quan niệm bếp Tọa Hung Hướng Cát là quan niệm rất phổ biến, xuất hiện ở nhiều cuốn sách, nhiều website về phong thủy.

Cách sử dụng hồ lô phong thủy hút tài lộc

Hồ lô là hình ảnh quen thuộc của người dân Việt Nam và cả nhiều nước trên thế giới. Từ xưa cho đến ngày nay, hồ lô luôn là vật phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phong thủy.

Cách hóa giải khi cửa và cổng trực xung nhau

Cổng và cửa ngôi nhà thẳng hàng nhau là trường hợp rất hay gặp phải trong thiết kế nhà ở, đặc biệt đối với nhà phố bề ngang hẹp. Bởi nhà phố chỉ lấy thoáng được phía trước và nhiều trường hợp...

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là hướng nhà đại hung trong phong thủy Bát Trạch. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lí qua bài viết sau.

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Lục trong “Lục Thân là 6 mối quan hệ cơ bản (phụ, mẫu, huynh, đệ, thê, tử), Sát là xung đột, tai họa. Lục Sát chủ về thị phi, lục đục trong các mối quan hệ, tâm trí rối loạn, bất an.

Hướng nhà Ngũ Quỷ và cách hóa giải

Theo phong thủy Bát Trạch, hướng nhà Ngũ Quỷ là một trong những thế nhà xấu. Ngũ Quỷ chủ về nóng nảy, hỏa hoạn, tranh chấp, gặp nhiều bất lợi. Hướng nhà Ngũ Quỷ được hiểu là lấy cung phi của gia chủ,...

Sửa chữa nhà có gây ảnh hưởng về phong thủy không?

Chúng ta thường nghĩ việc sửa chữa nhà tưởng chừng như không gây xáo trộn về phong thủy như xây mới, nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại

Họa Hại dễ gây ra những tai vạ, thị phi, khó khăn, bệnh tật, tổn thương, cãi vả, tranh chấp. Hướng nhà Họa Hại được hiểu là lấy cung phi của gia chủ, phối với cung phi của hướng nhà sẽ ra du niên Họa...

Cách xác định tâm nhà một cách chính xác trong phong thủy

Tâm nhà có vai trò rất quan trọng về phong thủy. Để làm phong thủy được hiệu quả, cần xác định chuẩn xác vị trí của tâm nhà. Nếu định vị sai tâm nhà, dù chỉ một gang tay, cũng có thể dẫn đến bố trí...

Vị trí đặt máy giặt vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy

Bạn có đặt máy giặt đúng phong thủy trong nhà mình để tránh rước vận xui? Cùng tìm hiểu cách đặt máy giặt ở những vị trí vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy nhé!

Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Xây nhà cấp 4 gác lửng cần lưu ý những gì? Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng khoảng bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu về nhà cấp 4 gác lửng và chi phí xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy

Gương Bát Quái là một trong những vật phẩm rất phổ biến, thường được treo ở trước cửa mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, cách dùng gương sao cho đúng cách thì không phải gia đình nào cũng làm đúng.

Cẩn trọng khi xây nhà trên giếng cũ

Hiện nay đa số người dân ở đô thị đều dùng nước máy, tuy nhiên vẫn còn không ít nơi, kể cả nông thôn, miền núi, lẫn đô thị vẫn còn hình ảnh của “giếng nước”.

11 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng vệ sinh và cách hóa giải

Phòng vệ sinh (Toilet, WC) là không gian càng ngày càng được quan tâm trong nhà ở hiện đại. Phòng vệ sinh có tầm ảnh hưởng quan trọng không những về kiến trúc mà còn tác động lớn đến phong thủy. Cần nắm rõ...

Phong thủy màu sắc: Bảng tra màu sắc theo năm sinh

Khi áp dụng màu sắc trong phong thủy, không nên cứng nhắc phải chọn màu hợp với mình. Dưới đây là bảng tra màu sắc phong thủy theo năm sinh bạn đọc có thể tham khảo.

Đừng để xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn,…

Câu chuyện xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn, sofa,… luôn được chia sẻ rất nhiều, bởi trường hợp này rất hay gặp phải trong không gian sống. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào phạm...

Cách xác định hướng nhà, cửa, bàn thờ, bếp, giường theo phong thủy

Nhất vị nhị hướng, tuy bản chất của hướng không quan trọng bằng vị trí nhưng không thể xem nhẹ việc xác định hướng, bởi đó là cơ sở để bố trí về phong thủy. Khi xác định hướng sai, thì mọi tính...

Cách Hóa Giải Hoang Ốc Khi Xây Nhà

Trong phong thủy nhà ở, nếu làm nhà vào năm không hợp tuổi gia chủ được xem là không may mắn, không tốt. Điều này được người xưa gọi chung là hoang ốc. Vậy, hoang ốc là gì? hay hoang ốc là hạn gì, có phải...

Cẩn thận khi nhà gần chùa, đình, đền, miếu, phủ

Chùa, đình, đền, miếu, phủ,… là những công trình văn hóa tín ngưỡng, có mặt khắp các vùng miền của nước ta. Càng ngày mật độ xây dựng của các công trình này càng nhiều, thậm chí xuất hiện ngay trong...