Cách chọn hướng nhà sinh khí mang lại tài lộc

Sinh khí được thể hiện qua sự sống sinh sôi, nảy nở, đại cát đại lợi, là khởi nguồn cho những điều tốt đẹp. Nếu một ngôi nhà đặt đúng hướng sinh khí thì sẽ có nguồn vượng khí dồi dào, trạng thái cát lợi, hanh thông cũng như cuộc sống tốt đẹp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Sinh khí là gì?

Sinh khí là nơi sống và nơi tạo nên sự phát triển của mỗi con người. Nhiều lúc nó còn được hiểu với ý nghĩa là sự khởi đầu mới, của sự sống được tạo ra với nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực. Nó có mặt ở mọi nơi, chúng ta không thể nhìn thấy, cũng không cầm, nắm được nhưng lại cảm nhận được chúng. Nguồn năng lượng mạnh mẽ sẽ mang đến vượng khí tốt đẹp tự nhiên của đất trời thấm nhuần và đem đến thịnh vượng, may mắn cho con người.

Theo như nghiên cứu phong thủy thì sinh khí không tự nhiên sinh ra mà nó được tạo ra dựa trên mối quan hệ tổng hòa phức tạp giữa Nhân khí, Địa khí và Thiên khí. Trong thời gian con người thực hiện các hoạt động sống trong môi trường tự nhiên thì ba khí nói trên tác động lên nhau làm sinh ra nhiều tường vi sóng khác nhau. Các trường vi sóng này được chia làm sinh khí và tà khí.

Ý nghĩa của Sinh khí?

Theo phong thủy, sinh khí là nguồn năng lượng sạch tự nhiên nhất của môi trường. Sinh khí có khả năng tác động mạnh mẽ đến sức khỏe cũng như tinh thần của con người. Khi sống ở nơi có nguồn sinh khí tốt thì năng lượng mạnh mẽ này tác động rất tốt đến sức khỏe, tinh thần và cuộc sống được hạnh phúc, viên mãn.

Còn ngược lại, nơi có nguồn sinh khí yếu thì làm cho chủ nhân gặp nhiều bệnh tật, những vấn đề không tốt xảy đến trong cuộc sống.

Sinh khí có thể tác động đến cả tiền đồ, hậu vận trong tương lai của mỗi người, nó càng dày thì hậu vận của người đó càng tốt.

Trong phong thủy bát trạch thì sinh khí được xếp vào nhóm cát tinh cát lợi, còn trong phong thủy Dương trạch thì sinh khí được xếp và sao Tham Lang. Tham Lang không phải tượng trưng cho sự ăn chơi tác tráng, sa đạo mà là đại thọ tinh, Phúc tinh và tài tinh trong phong thủy. Đây là sao tốt, thu hút tài lộc, thăng quan phát tài.

Hướng nhà sinh khí là gì?

Trong phong thủy bát trạch sinh khí là một hướng, một cung, một sao mang ý nghĩa cát lợi, hướng được đánh giá cao trong 8 hướng. Khi sở hữu trường sinh khí thuận lợi nó giúp cho vạn vật và con người phát triển, sinh trưởng, cũng như cuộc sống tốt đẹp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cách chọn hướng nhà sinh khí

Muốn xác định hướng sinh khí thì cần dựa vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ ngôi nhà. Lưu ý: để tính chính xác thì nên lấy năm sinh âm lịch, không được lấy năm dương lịch.

Chọn hướng nhà sinh khí

Cách tính cung mệnh: để xác định hướng sinh khí của gia chủ là phải giảm ước năm sinh của người đó bằng cách cộng hai số cuối năm sinh của người đó lại với nhau cho đến khi chỉ còn một số duy nhất.

Nếu gia chủ sinh năm 2000 trở đi thì lấy hai số cuối giản ước cho nhau nhưng phải cộng 1.

Nếu gia chủ là Nam thì lấy 10 trừ đi kết quả vừa giản ước được. Nếu gia chủ là nữ, lấy 5 cộng với kết quả giản ước được, nếu lớn hơn 10 thì tiếp tục tối giản.

Qua các bước tính trên bạn xác định được quái số và cung mệnh tương ứng như sau: (1) Khảm; (2) Khôn; (3) Chấn; (4) Tốn; (5) Càn; (6) Đài; (7) Cấn; (8) Ly. Trong đó các cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh còn Đoài, Khôn, Cấn, Càn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Dựa vào bảng tra cứu dưới đây để gia chủ tìm ra hướng sinh khí theo cung mệnh của mình.

Qua bảng tra cứu trên, có thể thấy hướng sinh khí tương ứng với các cung mệnh như sau.

Cung Càn sinh khí là hướng Tây.

Cung Đoài sinh khí là hướng Tây Bắc.

Cung Cấn sinh khí là hướng Tây Nam.

Cung Khôn sinh khí là hướng Đông Bắc.

Cung Ly sinh khí là hướng Đông.

Cung Khảm sinh khí là hướng Đông Nam.

Cung Tốn sinh khí là hướng Bắc.

Cung Chấn sinh khí là hướng Nam.

Cách nuôi dưỡng sinh khí theo phong thủy

Khi tìm được hướng sinh khí tương ứng với bản mệnh thì bạn cần khai thác nguồn vượng khí này hiệu quả cũng như hỗ trợ nuôi dưỡng và phát triển nó trong chính ngôi nhà của mình. Có thể giúp vượng khí trong nhà gia tăng bằng cách chọn các vật phẩm phong thủy ứng với mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy.

Trang trí nội thất bằng màu xanh dương hoặc xanh lá: Màu xanh dương tượng trưng cho hành Thủy và màu xanh lá tượng trưng cho hành Mộc. Hai màu này có tác dụng bổ trợ, thúc đẩy quá trình di chuyển không khí trong nhà.

Cây cảnh phong thủy: tượng trưng của hành Mộc. Khi đặt cây xanh trong nhà giúp cảnh quan trở nên tươi mát, sống động và đẹp mắt. Nó còn giúp không khí được trong lành, điều hòa nhiệt độ trong phòng, giúp thúc đẩy sinh khí.

Bể cá phong thủy: là tượng trưng cho hành Thủy. Các sinh vật sống dưới nước như tảo, rêu hay cá có thể giữ lại linh khí, vượng khí tốt trong nhà và tẩy bỏ đi những khí đang không tinh khiết. Bể cá giúp không gian trở nên sống động, giúp con người giải tỏa căng thẳng, cảm thấy thoải mái hơn.

Tượng linh vật: nhiều linh vật có tác dụng giúp gia chủ thu hút may mắn, cát tường, giúp trấn giữ không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn và thanh tẩy những điều xui, vận rủi. Một số linh vật luôn giữ lại của và tài lộc, may mắn, còn giúp thúc đẩy sinh khí. Đó là những linh vật như rồng, sư tử, tỳ hưu,…

TIN LIÊN QUAN

5 bí quyết tạo bố cục nội thất hoàn hảo

Một chuyên gia thiết kế với con mắt tinh tường đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc nhận biết bố cục và phong cách trong không gian.

Cửa, bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… yếu tố nào quan trọng nhất?

Trong phong thủy, có rất nhiều yếu tố, nhiều không gian liên quan đến cát hung của ngôi nhà, từ cổng, cửa, phòng khách, phòng bếp, Phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc, phòng sinh hoạt,… đến cầu thang, vệ...

Kiến trúc và phong thủy phòng khách cần lưu ý gì?

Phòng khách là không gian đầu tiên của ngôi nhà, không chỉ là nơi để tiếp đãi khách, mà còn là nơi tụ họp gia đình. Phòng khách thường được đầu tư về sự tiện nghi, thẩm mỹ, kĩ lưỡng hơn những không...

Cung Phi là gì? Cách tính và áp dụng khi xem đất, làm nhà

Cung Phi là yếu tố quan trọng, được sử dụng rộng rãi trong các bộ môn liên quan đến phong thủy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Cách xử lý khi hướng đất, hướng nhà không hợp tuổi

Trên thực tế, việc tìm một bất động sản phù hợp là không hề dễ dàng, nhiều người chấp nhận mua một căn nhà, hoặc lô đất không hợp với tuổi mình. Theo phong thủy, có thể thực hiện các bước sau để...

Lưu ý khi đặt Tượng Di Lặc (Phật Cười) đúng phong thủy

Tượng Di Lặc là một biểu tượng của sự hạnh phúc và lòng từ bi, sự hoan hỉ, mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào.

Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan dùng để trưng bày ở gia đình, văn phòng, cửa hàng,... Cùng tìm hiểu về đặc điểm, công dụng và cách trồng cây thiết mộc lan qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tam Đa

Tượng Tam Đa được nhiều gia đình thờ cúng trong nhà với mong muốn gặp được những điều tốt lành, có được tiền tài và sống lâu với con cháu. Vậy bạn có biết ý nghĩa và cách sử dụng Tượng Tam Đa...

Ý nghĩa phong thủy của lục bình

Lục bình không chỉ là món đồ trang trí, tăng thêm sự sang trọng mà còn có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy, biểu tượng cho sự sung túc về tiền bạc.

Ý nghĩa phong thủy của cây Hồng Phát Tài

Sở hữu màu sắc lạ mắt, nổi bật, cây Hồng Phát Tài được nhiều người lựa chọn tô điểm cho không gian sống. Ngoài ra, loại cây này còn mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy, mang lại may mắn, tiền tài cho gia...

Ý nghĩa phong thủy của đồng tiền hoa mai

Đồng tiền hoa mai được xem là một vật phẩm phong thủy tích tụ được những tinh túy của trời đất, cũng như mang lại nhiều may mắn, của cải vật chất và tài lộc cho người sở hữu.

Chọn nội thất nhà hợp phong thủy cho tuổi Dậu

Màu sắc nội thất ảnh hưởng rất lớn đến Phong thủy nhà ở. Do đó, việc lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp sẽ mang nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình gia chủ tuổi Dậu.

6 mẫu giường sắt bền, đẹp không nên qua

Để đảm bảo cho việc có một giấc ngủ ngon và thoải mái sau mỗi ngày làm việc căng thẳng về thì việc sở hữu một chiếc giường tốt là điều vô cùng quan trọng và giường sắt là một lựa chọn không nên...

Đá ngọc bích xanh lá hợp với cung mệnh gì?

Đá ngọc bích xanh lá là một loại đá phong thủy được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn kể cả phương Đông lẫn phương Tây, bởi ngoài vẻ đẹp, sự sang chảnh của các món đồ trang sức thì nó còn có...

Đá Kunzite hồng tím hợp với mệnh nào?

Kunzite là một loại đá phong thủy khá mới mẻ trong dòng đá quý, có màu từ hồng nhạt đến tím nhạt, nó được đặt theo tên của một nhà khoáng vật học nổi tiếng là George Frederick Kunz.

Đá Aquamarine xanh biển hợp với mệnh nào?

Aquamarine xanh biển là một loại đá quý không chỉ bắt mắt về hình thức mà còn có bề dày lịch sử và ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đó là lý do được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Tìm hiểu về cây sen đá trong phong thủy

Sen đá không đơn thuần chỉ là cây trang trí không gian nhà ở, môi trường văn phòng mà còn được yêu thích sử dụng với rất nhiều công dụng thiết thực dưới đây.

Chọn hướng quay đầu khi ngủ theo thuật phong thủy

Không chỉ hướng phòng ngủ có vai trò quan trọng mà hướng nằm ngủ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống tình cảm và cả tài vận của bạn.

Bình ổn nội khí trong nhà ở

Khéo chia không gian bằng tường hoặc vách ngăn không chỉ giúp công năng sử dụng được hợp lý mà còn giúp cân bằng khí trong nhà ở.

Cây vạn niên thanh hợp tuổi gì, mệnh gì?

Với vẻ đẹp ấn tượng, trang nhã, trồng cây vạn niên thanh ở trên bàn làm việc, văn phòng hay phòng khách sẽ giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng làm cho căn phòng trở nên thú vị và thu hút hơn. Tuy nhiên, nhiều...