Cách chọn hướng nhà sinh khí mang lại tài lộc

Sinh khí được thể hiện qua sự sống sinh sôi, nảy nở, đại cát đại lợi, là khởi nguồn cho những điều tốt đẹp. Nếu một ngôi nhà đặt đúng hướng sinh khí thì sẽ có nguồn vượng khí dồi dào, trạng thái cát lợi, hanh thông cũng như cuộc sống tốt đẹp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Sinh khí là gì?

Sinh khí là nơi sống và nơi tạo nên sự phát triển của mỗi con người. Nhiều lúc nó còn được hiểu với ý nghĩa là sự khởi đầu mới, của sự sống được tạo ra với nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực. Nó có mặt ở mọi nơi, chúng ta không thể nhìn thấy, cũng không cầm, nắm được nhưng lại cảm nhận được chúng. Nguồn năng lượng mạnh mẽ sẽ mang đến vượng khí tốt đẹp tự nhiên của đất trời thấm nhuần và đem đến thịnh vượng, may mắn cho con người.

Theo như nghiên cứu phong thủy thì sinh khí không tự nhiên sinh ra mà nó được tạo ra dựa trên mối quan hệ tổng hòa phức tạp giữa Nhân khí, Địa khí và Thiên khí. Trong thời gian con người thực hiện các hoạt động sống trong môi trường tự nhiên thì ba khí nói trên tác động lên nhau làm sinh ra nhiều tường vi sóng khác nhau. Các trường vi sóng này được chia làm sinh khí và tà khí.

Ý nghĩa của Sinh khí?

Theo phong thủy, sinh khí là nguồn năng lượng sạch tự nhiên nhất của môi trường. Sinh khí có khả năng tác động mạnh mẽ đến sức khỏe cũng như tinh thần của con người. Khi sống ở nơi có nguồn sinh khí tốt thì năng lượng mạnh mẽ này tác động rất tốt đến sức khỏe, tinh thần và cuộc sống được hạnh phúc, viên mãn.

Còn ngược lại, nơi có nguồn sinh khí yếu thì làm cho chủ nhân gặp nhiều bệnh tật, những vấn đề không tốt xảy đến trong cuộc sống.

Sinh khí có thể tác động đến cả tiền đồ, hậu vận trong tương lai của mỗi người, nó càng dày thì hậu vận của người đó càng tốt.

Trong phong thủy bát trạch thì sinh khí được xếp vào nhóm cát tinh cát lợi, còn trong phong thủy Dương trạch thì sinh khí được xếp và sao Tham Lang. Tham Lang không phải tượng trưng cho sự ăn chơi tác tráng, sa đạo mà là đại thọ tinh, Phúc tinh và tài tinh trong phong thủy. Đây là sao tốt, thu hút tài lộc, thăng quan phát tài.

Hướng nhà sinh khí là gì?

Trong phong thủy bát trạch sinh khí là một hướng, một cung, một sao mang ý nghĩa cát lợi, hướng được đánh giá cao trong 8 hướng. Khi sở hữu trường sinh khí thuận lợi nó giúp cho vạn vật và con người phát triển, sinh trưởng, cũng như cuộc sống tốt đẹp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cách chọn hướng nhà sinh khí

Muốn xác định hướng sinh khí thì cần dựa vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ ngôi nhà. Lưu ý: để tính chính xác thì nên lấy năm sinh âm lịch, không được lấy năm dương lịch.

Chọn hướng nhà sinh khí

Cách tính cung mệnh: để xác định hướng sinh khí của gia chủ là phải giảm ước năm sinh của người đó bằng cách cộng hai số cuối năm sinh của người đó lại với nhau cho đến khi chỉ còn một số duy nhất.

Nếu gia chủ sinh năm 2000 trở đi thì lấy hai số cuối giản ước cho nhau nhưng phải cộng 1.

Nếu gia chủ là Nam thì lấy 10 trừ đi kết quả vừa giản ước được. Nếu gia chủ là nữ, lấy 5 cộng với kết quả giản ước được, nếu lớn hơn 10 thì tiếp tục tối giản.

Qua các bước tính trên bạn xác định được quái số và cung mệnh tương ứng như sau: (1) Khảm; (2) Khôn; (3) Chấn; (4) Tốn; (5) Càn; (6) Đài; (7) Cấn; (8) Ly. Trong đó các cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh còn Đoài, Khôn, Cấn, Càn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Dựa vào bảng tra cứu dưới đây để gia chủ tìm ra hướng sinh khí theo cung mệnh của mình.

Qua bảng tra cứu trên, có thể thấy hướng sinh khí tương ứng với các cung mệnh như sau.

Cung Càn sinh khí là hướng Tây.

Cung Đoài sinh khí là hướng Tây Bắc.

Cung Cấn sinh khí là hướng Tây Nam.

Cung Khôn sinh khí là hướng Đông Bắc.

Cung Ly sinh khí là hướng Đông.

Cung Khảm sinh khí là hướng Đông Nam.

Cung Tốn sinh khí là hướng Bắc.

Cung Chấn sinh khí là hướng Nam.

Cách nuôi dưỡng sinh khí theo phong thủy

Khi tìm được hướng sinh khí tương ứng với bản mệnh thì bạn cần khai thác nguồn vượng khí này hiệu quả cũng như hỗ trợ nuôi dưỡng và phát triển nó trong chính ngôi nhà của mình. Có thể giúp vượng khí trong nhà gia tăng bằng cách chọn các vật phẩm phong thủy ứng với mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy.

Trang trí nội thất bằng màu xanh dương hoặc xanh lá: Màu xanh dương tượng trưng cho hành Thủy và màu xanh lá tượng trưng cho hành Mộc. Hai màu này có tác dụng bổ trợ, thúc đẩy quá trình di chuyển không khí trong nhà.

Cây cảnh phong thủy: tượng trưng của hành Mộc. Khi đặt cây xanh trong nhà giúp cảnh quan trở nên tươi mát, sống động và đẹp mắt. Nó còn giúp không khí được trong lành, điều hòa nhiệt độ trong phòng, giúp thúc đẩy sinh khí.

Bể cá phong thủy: là tượng trưng cho hành Thủy. Các sinh vật sống dưới nước như tảo, rêu hay cá có thể giữ lại linh khí, vượng khí tốt trong nhà và tẩy bỏ đi những khí đang không tinh khiết. Bể cá giúp không gian trở nên sống động, giúp con người giải tỏa căng thẳng, cảm thấy thoải mái hơn.

Tượng linh vật: nhiều linh vật có tác dụng giúp gia chủ thu hút may mắn, cát tường, giúp trấn giữ không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn và thanh tẩy những điều xui, vận rủi. Một số linh vật luôn giữ lại của và tài lộc, may mắn, còn giúp thúc đẩy sinh khí. Đó là những linh vật như rồng, sư tử, tỳ hưu,…

TIN LIÊN QUAN

Cách xác định tâm nhà một cách chính xác trong phong thủy

Tâm nhà có vai trò rất quan trọng về phong thủy. Để làm phong thủy được hiệu quả, cần xác định chuẩn xác vị trí của tâm nhà. Nếu định vị sai tâm nhà, dù chỉ một gang tay, cũng có thể dẫn đến bố trí...

Vị trí đặt máy giặt vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy

Bạn có đặt máy giặt đúng phong thủy trong nhà mình để tránh rước vận xui? Cùng tìm hiểu cách đặt máy giặt ở những vị trí vừa thuận tiện vừa hợp phong thủy nhé!

Những Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Xây nhà cấp 4 gác lửng cần lưu ý những gì? Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng khoảng bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu về nhà cấp 4 gác lửng và chi phí xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng gương Bát Quái đạt hiệu quả về phong thủy

Gương Bát Quái là một trong những vật phẩm rất phổ biến, thường được treo ở trước cửa mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, cách dùng gương sao cho đúng cách thì không phải gia đình nào cũng làm đúng.

Cẩn trọng khi xây nhà trên giếng cũ

Hiện nay đa số người dân ở đô thị đều dùng nước máy, tuy nhiên vẫn còn không ít nơi, kể cả nông thôn, miền núi, lẫn đô thị vẫn còn hình ảnh của “giếng nước”.

11 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng vệ sinh và cách hóa giải

Phòng vệ sinh (Toilet, WC) là không gian càng ngày càng được quan tâm trong nhà ở hiện đại. Phòng vệ sinh có tầm ảnh hưởng quan trọng không những về kiến trúc mà còn tác động lớn đến phong thủy. Cần nắm rõ...

Phong thủy màu sắc: Bảng tra màu sắc theo năm sinh

Khi áp dụng màu sắc trong phong thủy, không nên cứng nhắc phải chọn màu hợp với mình. Dưới đây là bảng tra màu sắc phong thủy theo năm sinh bạn đọc có thể tham khảo.

Đừng để xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn,…

Câu chuyện xà ngang đè giường, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn ăn, sofa,… luôn được chia sẻ rất nhiều, bởi trường hợp này rất hay gặp phải trong không gian sống. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào phạm...

Cách xác định hướng nhà, cửa, bàn thờ, bếp, giường theo phong thủy

Nhất vị nhị hướng, tuy bản chất của hướng không quan trọng bằng vị trí nhưng không thể xem nhẹ việc xác định hướng, bởi đó là cơ sở để bố trí về phong thủy. Khi xác định hướng sai, thì mọi tính...

Cách Hóa Giải Hoang Ốc Khi Xây Nhà

Trong phong thủy nhà ở, nếu làm nhà vào năm không hợp tuổi gia chủ được xem là không may mắn, không tốt. Điều này được người xưa gọi chung là hoang ốc. Vậy, hoang ốc là gì? hay hoang ốc là hạn gì, có phải...

Cẩn thận khi nhà gần chùa, đình, đền, miếu, phủ

Chùa, đình, đền, miếu, phủ,… là những công trình văn hóa tín ngưỡng, có mặt khắp các vùng miền của nước ta. Càng ngày mật độ xây dựng của các công trình này càng nhiều, thậm chí xuất hiện ngay trong...

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy khu vệ sinh

Nếu xét về yếu tố Cát - Hung trong nhà ở, vị trí thích hợp để đặt khu vệ sinh là tại các hướng xấu, không có lợi về khí hậu. Bên cạnh đó, khu vệ sinh cũng cần đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật.

Những lưu ý về phong thủy cây xanh

Trồng cây hợp mệnh là sai lầm tương tự như việc chọn màu sắc nội thất, ngoại thất theo mệnh. Đối với cây cối, sẽ có nhiều Ngũ hành tùy vào từng loại cây, hình dáng, màu sắc, tuy nhiên Ngũ hành chủ...

Phong thủy trong kiến trúc nhà lệch tầng

Nhà lệch tầng là dạng nhà có các tấm sàn không kéo dài suốt mà thay đổi tạo thành những ống hút gió xuyên từ tầng này tới tầng kia. Các tầng có thể có độ cao khác nhau chứ không đồng nhất độ cao như...

Phong thủy huyền quan trong nhà ở

Trong mỗi ngôi nhà, phòng khách là không gian không thể thiếu và thường được gia chủ đầu tư trang trí kỹ lưỡng. Nhưng khoảng đệm cho không gian này là huyền quan lại thường bị bỏ quên dù rất quan trọng.

Những lưu ý về phong thủy trong năm Quý Mão 2023

Phong thủy luôn thay đổi theo thời gian, cứ mỗi vận, năm, tháng, ngày, giờ,…phong thủy lại có biến chuyển theo quy luật. Thông thường để thích ứng với thay đổi đó, cứ mỗi năm ta cần liệt kê ra những...

Sao Thái Âm là gì?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về đặc điểm sao Thái Âm trong bài viết dưới đây

Sao Thái Dương là gì? Cách cúng sao Thái Dương năm 2023

Mỗi một người hàng năm đều sẽ được sao chiếu mệnh và sao Thái Dương là một trong những ngôi sao đó. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh sao Thái Dương.

Lưu ý khi xây, sửa nhà trong năm Quý Mão 2023

Để quyết định thời gian xây sửa nhà, ngoài các vấn đề cơ bản về: tài chính, nhu cầu, thị trường,… thì yếu tố phong thủy cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến quyết định của gia chủ. Chọn được năm...

Có nên bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư?

Nhu cầu thờ cúng, tín ngưỡng, tâm linh,…là nhu cầu thiết yếu của không ít các gia đình tại Việt Nam. Đó như là văn hóa của dân tộc, khó có thể mất đi dù rằng xã hội có phát triển như thế nào đi nữa....